CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

KHÔNG BIẾT ƠN

Thứ Bảy, 30/06/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


KHÔNG BIẾT ƠN


Báo Register, OrangeCounty, CA, ra ngày 25-4-84 có thuật một chuyện xảy ra tại Lynn, Massachusetts như sau:

Em MarcNorcross 11 tuổi và em Bekin Demirai 12 tuổi đi chơi ngoài biển Nahant Beach thấy một túi chợ, bên trong có một bộ đồ tắm, xà bông, bàn chải đánh răng, một ví tiền, một giấy thông hành và một tấm ảnh. Trong ví tiền có 4 ngàn đô la, loại giấy 50 và 100 đồng.


Hai em đem trao cho cảnh sát. Vị sĩ quan cảnh sát khen hai em và nói rằng khi sở hữu chú đến nhận thế nào cũng thường cho 2 em. Nhưng thực sự trái ngược. Cảnh sát cho biết, khi sở hữu chủ là bà An na Maria Altamari, 28 tuổi đến nhận lại, chẳng những không cám ơn mà còn có vẻ giận dữ nói rằng không ai có quyền lấy cái túi của bà để ở ngoài biển. Bà chỉ để đó và chạy bộ chỉ có hai dặm thôi.


Hành động tốt đẹp và liêm chính của 2 em không được tưởng thưởng. Mãi đến sáng Chúa nhật kế tiếp, khi mẹ em Marc mở cửa nhà thấy hai phong bì do cô Jane Coles gởi đến. Trong mỗi phong bì có 5 đô la, một dây móc chìa khóa do hãng G.E làm, một cái còi và một cái kính chiếu đại với mấy dòng chữ: "Tôi không có tiền nhiều để thưởng cho 2 em, chỉ có 5 đồng thôi. Các em đáng được thường vì đã có lòng giúp đỡ người và lương thiện. Dây cột chìa khóa để mấy em giữ làm kỉ niệm. Khi các em lớn dùng nó và khi có ai hỏi thì thuật cho mọi người được biết câu chuyện tốt này".


Trong Kinh Thánh Chúa Cứu Thế Giê-xu chữa lành cho mười người cùi, nhưng chỉ có một người trở lại cám ơn Ngài, còn 9 người kia khi lành mạnh thì đi luôn. Khi nói về nhân loại,Kinh Thánh than thở rằng. "Dù biết Thượng Đế nhưng không tôn vinh hay tri ân Ngài. Biết bao người khi đối đầu với gian nan thì kêu Trời, nhưng khi tai qua nạn khỏi, cuộc sống annhàn, thảnh thơi thì quên hẳn không nghĩ mình với Trời có liên quan gì. Ngay cả một số tín hữu Cơ Đốc, xưng nhận tôn thờ Thượng Đế là Đức Chúa Trời, lắm khi cũng không có đời sống thực sự biết ơn Ngài, chỉ mải mê lo cho cuộc sống tạm bợ của mình mà thôi. (TC).

 

QUYẾT ĐỊNH NHỜ CHÚA TỪ BỎ THUỐC LÁ

CHÚA MUỐN THẤY MỘT ĐỜI SỐNG VUI VẺ HẠNH PHÚC

CHỊ HY SINH ĐỂ CỨU EM

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI CHA CHO CON

NHỮNG LỜI CHÚC THÀNH THẬT

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC