CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

KHÔNG THẬT KHÔNG GIẢ

Thứ Sáu, 11/01/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

Ai muốn có sổ thông hành (passport) đều có thể mua với giá 135 đô la, nếu là thương dân, hay giá 95 đồ la, nếu là quân nhân. Loại thông hành này mới ngó cung có vẻ như thông hành thật, vì cũng đóng bìa phastic và cũng có in hàng chữ mạ vàng, như chữ: "Passport, Republic of Ceylon", có nghĩa là thông hành nước Cộng hòa Ceylon.

 

 

 

Người sản xuất ra loại thông hành này là bà Donna Walker, có nói rằng, hiện nay tên nước Cộng hòa Ceylon không còn được ghi trên bản đồ thế giới nữa, vì quốc gia này đã đổi tên thành Sri Lanka. Bà Walker nêu tên Ceylon chỉ có mục đích làm thí dụ, vì thực ra bà đã dùng tên hiệu quốc gia khác. Nhưng để khỏi bi truy tố về tội làm thông hành giả mạo, bà chỉ dùng những tên đã lỗi thời, không còn được thông dụng chính thức nữa. Bà Walker cũng cho biết là sổ thông hành bà bán ra tuy không phải là thông hành thật, nhưng cũng không phải là thông hành giả mạo.

 

Bà gọi loại thông hành này là thông hành ngụy trang, để cho các công dân Hoa kỳ, nhất là các nhân viên ngoại giao và quân nhân xuất trình cho những tên khủng bố, trong trường hợp máy bay họ đi bị không tặc đánh cướp. Theo kinh nghiệm mấy năm gần đây thì một số công dân Hoa kỳ đã bị quân khủng bố đánh đập tàn nhẫn, cũng có người đã bị hạ sát sau khi họ xuất trình thông hành Hoa kỳ.

Bộ tư pháp Hoa kỳ cho biết. Hoa kỳ không có đạo luật nào cấm đoán việc bán thông bành ngụy trang, còn bộ ngoại giao cũng nói rằng, bộ không phản đối việc công dân Hoa kỳ sử dụng thông hành ngụy trang, miễn là mỗi công dân đều xuất trình thông hành hợp pháp khi họ xuất cảnh hay nhập cảnh.

 

Có thể đây là lần đầu chúng ta nghe nói đến một thứ thông hành không thật không giả, không hợp pháp mà cũng không phi pháp. Nhưng trên lãnh vực tâm linh, tình trạng không thật không giả đã len lỏi vào nhiều cá nhân, nhiều tổ chức mang danh Cơ Đốc, mang danh là phục vụ Chúa Cưú Thế từ bao nhiêu đời nay. Chính Chúa Giê-xu đã gọi những cá nhân, những tổ chức không thật không giả nầy là "hâm hẩm", khi phán rằng:" Ta biết công việc của ngươi, ngươi không lạnh cũng không nóng. Ước gì ngươi lạnh hoặc nóng thì hay! Vậy, vì ngươi hâm hẩm, không nóng cũng không lạnh nên ta sẽ nhả ngươi ra khỏi miệng ta" (Khải 3:15,16). (ĐTPÂ). 

KHÔNG THẬT KHÔNG GIẢ

CHỬI RỦA NGƯỜI KHÁC THÌ MÌNH NHẬN HẬU QUẢ

SỰ SÁNG SOI TRONG TỐI TĂM, TỐI TĂM CHẲNG HỀ NHẬN LẤY

TIN MỪNG LỚN

CHỈ CÓ THƯỢNG ĐẾ MỚI CÓ QUYỀN TRÊN THIÊN NHIÊN

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC