HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

LẠC ĐƯỜNG

Thứ Bảy, 13/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc Giăng 14:5-14

Câu căn bản: Chúa Giê-xu đáp: ‘Ta là đường đi, chân lý và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến với Cha.”  Câu 6

Suy niệm: Từ Chợ Bến Thành Sài Gòn, muốn sang Thị Nghè, bạn phải đi về phía đông bắc; còn muốn ra Ga Xe Lửa, bạn phải đi về phía tây, không thể nhầm lẫn các hướng đi này vì có thể bạn sẽ đi lạc. Bạn phải tra cứu bản đồ trước khi ra đi.

Trong đời sống cũng thế, nhiều khi chỉ rẽ vào một khúc quanh sai, hay một quyết định vội vàng thiếu suy nghĩ, sẽ đưa chúng ta đến nơi mà mình không muốn đi, quan trọng hơn cả là không cho chúng ta đến nơi mà mình định đến.

Tây phương có câu: “Con đường nào cũng dẫn đến Rô-ma cả.” Trên thực tế không phải như thế, vì có nhiều người đi lạc vì lạc hướng. Mọi người đều cần bản đồ chính xác và gặp người biết chỉ đường nữa.

Tương tự như thế, có người bảo rằng: Đạo nào cũng tốt cả, nhưng không phải đạo nào cũng dẫn người ta đến với Thượng Đế, vì có một vật cản khổng lồ ngăn cản con người đến với Chúa, mặc dù đi đường nào hay theo đạo nào. Vật cản đó là Tội Ác. Trong khi con người lầm lạc trong tội ác thì Chúa đã cung ứng một bản đồ, đó là Kinh Thánh – Chúa còn đưa đến cho loài người một Đấng Chỉ Đạo, đó là Chúa Cứu Thế Giê-xu.

Chúa Cứu Thế Giê-xu đã nói rằng: “Chẳng bởi Ta thì không ai được đến với Cha.” Cha đây chính là Thượng Đế.

Chúa Giê-xu khác hẳn mọi giáo chủ các tôn giáo trên đời, vì Ngài là Con Đấng Thượng Đế, đã từ trời giáng thế làm một người, đã sống với loài người và bằng lòng hi sinh chịu chết đền tội cho loài người trước Đấng Thượng Đế, Ngài cũng đã phục sinh để ban đời sống mới và quyền năng cho những ai tin nhận Ngài làm Cứu Chúa của mình. Vật cản tội ác đã được chính Con Đức Chúa Trời phá bỏ bằng cái chết hi sinh chuộc tội của Ngài và được Thượng Đế chấp nhận. Ai tin nhận Chúa Giê-xu thì được tha thứ tội ác, được tái tạo và được nhận làm con của Thượng Đế.

Thế giới vừa kỷ niệm Chúa Giê-xu Giáng Sinh, nhưng có mấy ai biết rằng Chúa đã giáng sinh vì mỗi chúng ta, để cho chúng ta có con đường, có chân lý và có sự sống để tiếp cận với Nguồn Sống là Đức Thượng Đế.

Trích nguyên đăng từ hoithanhtinlanhvietnam.org

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC