LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

LÀM ƠN HÃY CẦU NGUYỆN CHO CHÚNG TÔI!

Thứ Tư, 14/03/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Hỡi anh em hãy cầu nguyện cho chúng tôi”   1Tê-sa-lô-ni-ca 5:25

Hôm nay tôi xin dành 1 buổi trong năm để nhắc quý độc giả về đề tài cầu nguyện cho các mục sư truyền đạo. Tôi thành khẩn xin mọi người trong gia đình Đức Chúa Trời hãy đáp lại lời tha thiết yêu cầu đã được một sứ đồ thốt ra trước nhất và bây giờ lại được chúng ta nhắc nhở. Thưa các anh em, công tác ấy của chúng tôi rất nghiêm trọng vì có liên hệ đến sự yên vui hay khổ nạn cho hàng ngàn người. Trong cuộc tiếp xúc đời đời với Đức Chúa Trời, chúng tôi đang đặt vấn đề về linh hồn người ta và lời chúng tôi nói ra, hoặc sẽ là mùi của sự sống là cho sống, hay là mùi của sự chết làm cho chết.

Chúng tôi đang có trách nhiệm nặng nề và đến cuối cùng, lương tâm chúng tôi được trong trắng về máu của mọi người, thì thật là một ơn phước không phải nhỏ. Là các sĩ quan trong đạo quân của Đấng Christ, chúng tôi là những mục tiêu đặc biệt cho loài người và ma quỉ nhắm vào; họ chờ cho chúng tôi dừng lại và khổ công nhọc trí để bất ngờ tấn công sau lưng chúng tôi. Sự kêu gọi thiêng liêng đẩy chúng tôi vào nhiều cơn cám dỗ mà các bạn được miễn trừ, nhất là nó thường kéo chúng tôi ra khỏi tình trạng được an nhiên tự tại vui hưởng sự ngọt ngào của chân lý, để dấn thân vào việc tra cứu suy gẫm chân lý ở cương vị người chăn bầy và phục vụ Chúa chính thức.

Chúng tôi phải đương đầu với nhiều trường hợp gút mắc mà trí thông minh của chúng tôi chỉ khiến cho chúng tôi thêm bối rối; chúng tôi chứng kiến nhiều người sa ngã khiến chúng tôi rất đau buồn và lòng chúng tôi bị tổn thương; chúng tôi thấy triệu triệu linh hồn đang chết mất khiến tinh thần chúng tôi bị sa sút. Chúng tôi mong sự giảng đạo của chúng tôi sẽ có kết quả; chúng tôi muốn đem phước hạnh đến cho con cái các bạn; chúng tôi tha thiết trông mong được trở thành hữu dụng cho cả các thánh đồ lẫn tội nhân.

Cho nên, thưa các bạn thân mến, xin hãy cầu thay với Đức Chúa Trời cho chúng tôi. Nếu thiếu phần trợ giúp là lời cầu nguyện của các bạn thì thật khốn nạn cho chúng tôi, nhưng nếu được sống nhờ lời khẩn xin của các bạn thì thật phước hạnh cho chúng tôi. Muốn được các phước hạnh thuộc linh, các bạn phải trông mong nơi Chúa chớ không phải nơi chúng tôi, nhưng biết bao lần Ngài đã ban phước hạnh ấy qua trung gian của các mục sư truyền đạo.

Thế thì, hãy cứ cầu xin luôn để chúng tôi trở thành các khí dụng bằng đất mà Chúa có thể đặt các báu vật của Tin Lành vào: Chúng tôi là các tập hợp giáo sĩ, mục sư truyền đạo, tuyên úy và sinh viên, cùng nhân danh Chúa Giê-xu nài xin các bạn:

“HỠI ANH EM, HÃY CẦU NGUYỆN CHO CHÚNG TÔI”

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC