TỪ NHỮNG CÂU KINH THÁNH NÀY

LÀNH TRỌN VẸN (Ngày 26 Tháng 9)

Thứ Sáu, 26/09/2014 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Tấn sĩ Morgan Edward - một vị Mục sư đáng kính ở New Jersey đã kể lại câu chuyện nầy về một người đờn bà có tên là Hanah Carman, bà đã chết ở Brunswick, New Jersey vào năm 1776. A. J. (1836-1895), trong quyển Chức Vụ Chữa Lành (The Ministry of Healing) đã ghi lại chính lời kể của Edward: 

“Khi cô ấy được 25 tuổi. Hannah bị té ngựa, lưng cô đau đến nỗi cô phải cúp người xuống mà không thể trở lại thế cũ được nữa. Tứ chi của cô bị ảnh hưởng khiến cô như bị què hoàn toàn vậy, không thể đi đứng cũng không thể tự lo liệu cho mình dù là những việc nhỏ nhặt nhất. 

Ngày nọ chị người làm lo chăm sóc cho cô đã đi ra vườn. Chị ấy không ở trong vườn lâu được khi nghe thấy tiếng động lớn ở trong nhà. Chị vội vã chạy vào, lòng cứ nghĩ Hannah đã té ra khỏi chiếc ghế; song chị ấy rất ngạc nhiên khi thấy người què đang đứng ở cuối phòng ngợi khen Đức Chúa Trời là Đấng đã chữa lành trọn vẹn cho mình. 

Người hàng xóm cũng vội đến và rất đỗi ngạc nhiên, vì Hannah đang ở trong tình trạng ngây ngất, đang chạy khắp nhà, dời ghế bàn từ chỗ nầy sang chỗ khác, bước vào phòng ngủ, đi qua đi lại, từng bước rồi quỳ sụp xuống ngợi khen Đức Chúa Trời. 

Hannah không bao lâu đó đã giải thích: Trong khi tôi đang trầm ngâm lời chép nầy: 'Hỡi Ênê, Đức Chúa Giê-xu Christ chữa cho ngươi được lành', tôi không thể giúp cho tim tôi thở được bình thường: 'Ồ con đã ở trong chỗ của Ênê!'. Ngay khi ấy, tôi nghe một giọng nói: 'Hãy chờ dậy, dọn dẹp lấy giường ngươi, rồi hãy bước đi!'. Sự đột ngột của giọng nói khiến cho tôi bắt đầu từ trong chiếc ghế ngồi; nhưng tôi rất ngạc nhiên không biết sao lưng tôi vững chắc và tứ chi tôi được phục hồi. Tôi bèn đứng lên, rồi tin chắc trong lòng rằng chuyện nầy là thực chớ không phải mơ mộng đâu, tôi bước ra khỏi chiếc ghế và tôi muốn đi tới đâu cũng được cho tới chừng tôi quyết chắc sự chữa lành là thực và không phải là chiêm bao hay ảo giác đâu”. 

“Phierơ nói với người rằng: Hỡi Ê-nê, Đức Chúa Giê-xu Christ chữa cho ngươi được lành, hãy chờ dậy, dọn dẹp lấy giường ngươi. Tức thì, người vùng dậy” (Công vụ các sứ đồ 9:34) 

Mục sư Robert Morgan
(dịch giả Đoàn Phan Danh dịch)

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC