THƯƠNG KHÓ - PHỤC SINH

LƯỠI GƯƠM VÀ THẬP TỰ GIÁ

Thứ Năm, 21/03/2013 00:00 GMT+7.

Share on Facebook


LƯỠI GƯƠM VÀ THẬP TỰ GIÁ

"Hãy nạp gươm vào vỏ" (câu 52a).


Câu hỏi suy ngẫm: Trong phân đoạn Kinh Thánh hôm nay, ông Giu-đa làm gì? Ông Phi e-rơ làm gì? Chúa Giê-xu dạy gì?


Nếu tất cả Cơ Đốc nhân đều biết yêu thương những người thù nghịch mình thì thế giới này sẽ tốt đẹp biết bao.


Bầu không khí trong vườn Ghết-sê-ma-nê đang yên lặng bỗng trở nên náo loạn. Một đoàn quân vũ trang hùng hậu tràn vào vườn y như một trận chiến sắp xảy ra, người hường dẫn đoàn quân này là ông Giu đa! Ông tiến thẳng về phía Chúa Giê-xu cất tiếng chào Thầy! Rồi ông ôm hôn Chúa. Thật giả hình, trơ trẽn làm sao!


Mối liên hệ thầy trò, Chúa - tôi cắt đứt từ giây phút đó. Ông Giu-đa thất vọng vì Chúa Giê-xu không lãnh đạo một cuộc nổi dậy chống đế quốc La Mã chăng? Không! Vì nếu vậy thì ông đã tỏ thái độ bất bình khi Chúa ngăn cản hành vi chống trả của sứ đồ Phi-e-rơ chứ! Giu-đa chỉ nghĩ đến túi tiền thường ông sẽ được ban cho mà thôi.


Thấy Chúa mình bị bắt, sứ đồ Phi-e-rơ giận dữ rút gươm chống lại toàn lính, chém sứt tai một tên tay sai của thấy cả thượng phẩm, nhưng Chúa Giê-xu bảo ông hãy bình tĩnh, tra gươm vào vỏ, đừng bạo động (xem Giăng 18:10). Thái độ bất bạo động của Chúa thật đúng như Lời Ngài đã day các môn đồ là hãy yêu thương những người thù nghịch mình, đừng ăn miếng trả miếng, nếu bi kẻ thù đánh vào má bên trái thì hãy đưa má bên phải ra nữa.


Chúa Giê-xu đã thuận phục ý Cha tại vườn Ghết-sê-ma-nê hoàn thành sứ mệnh được giao tại Gô-gô-tha. Vậy những khi lịch sử gặp thời kỳ khủng hoảng, sôi động, những khi gặp bất đồng trong đời sống gia đình, trong Hội Thánh, chúng ta hãy nhớ lại Lời Chúa dạy: "Hãy tra gươm vào vỏ!”


Hãy áp dụng Lời Chúa vào đời sống bạn. Bước theo Chúa bình an, làm theo Lời Ngài thì đời sống bạn sẽ được tươi mới.


Lạy Chúa, trong thế giới gươm giáo này, Ngài dạy con yêu thương người thù nghịch mình. Cầu xin Thánh Linh Chúa ngự trị lòng con, để con tỉnh thức mà bước theo Ngài, làm theo Lời Ngài hằng ngày.

Trích nguyên đăng từ bài học KTHN - UBCĐ GD - TLH - HTTLVN (MN)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC