HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

MẠNH VÀ YẾU

Thứ Tư, 14/02/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc Nê-hê-mi 8:1-12

Câu căn bản: Chớ buồn thảm, vì sự vui vẻ của Đức Giê-hô-va là sức lực của các ngươi. Câu 10b

Suy niệm: Quan niệm về sức mạnh của Chúa khác hẳn với quan niệm về sức mạnh của loài người. Chúa từng bảo sứ đồ Phao-lô rằng:

“Sức mạnh của ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối.”  (2 Cô-rinh-tô 12:9)

Học được bài học này, sứ đồ Phao-lô quả quyết:

“Vì khi tôi yếu đuối chính là lúc tôi mạnh mẽ.” (2 Cô-rinh-tô 12:10)

Thật sự là sức mạnh của Chúa trở nên hoàn hảo trong sự yếu đuối. Nếu không, không phải sức mạnh của Chúa, và Chúa cũng không được vinh danh. Đó là lý do mà Kinh Thánh Cựu Ước luôn luôn ghi lại Chúa ra lệnh cho các lĩnh tụ dân Chúa giảm thiểu quân lực, Ngài còn tuyên bố trước ngày giờ, nơi quân thù bố trí, và cả bên nào chiến thắng nữa. Chúa muốn người ta phải đặt niềm tin nơi Ngài chứ không nương cậy vào vũ lực hay quân số.

Loài người cho rằng số tên lửa nhiều hay quân lực đông là căn bản cho an ninh. Thế giới ngày nay có nhiều vũ khi hạt nhân và nhiều lính chiến hơn bao giờ trong lịch sử, nhưng với toàn bộ vũ khí tối tân và quân đội đông đảo thiện chiến, nhân loại có hưởng được an ninh hay không?  Ngược lại, người ta vẫn sống trong bất an vì không chịu tin cậy nơi Chúa.

Ê-sai 40:31 ghi rằng: “Nhưng ai trông đợi Đức Giê-hô-va chắc chắn được sức mới, cất cánh bay cao như chim ưng, chạy mà không mệt nhọc, đi mà không mòn mỏi.” Đây chính là loại sức mạnh Chúa đã chuẩn bị sẵn để ban cho chúng ta là con dân Ngài, khi chúng ta kêu cầu và tin tưởng nơi Chúa.

Bạn đã có loại sức mạnh này chưa? Hãy cầu xin và trông đợi nơi Chúa thì Ngài sẽ ban cho bạn.

Trích nguyên đăng từ httlvn.org

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC