HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

NĂM MỚI?

Thứ Hai, 12/02/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc Ê-sai  40:12-17

Câu căn bản: Kìa, các nước giống như một giọt nước nhỏ trong thùng, giống như là một hạt bụi rơi trên cân... Câu 15ab

Suy niệm: Đa số những gì xảy ra trên thế giới trong vài tháng qua đã làm chúng ta quan tâm. Các biến cố trong lịch sử thế giới dường như ứng nghiệm lời các giáo sư Kinh Thánh nói rằng sẽ xảy ra vào thời tận thế. Họ có đúng không? Họ hoàn toàn đúng nếu căn cứ vào Kinh Thánh mà nói.

1. Những gì Chúa đã ấn định trong Kinh Thánh sẽ dần dần xảy ra. Các sự nhầm lẫn có thể xảy ra khi chúng ta võ đoán quả quyết rằng các sự việc xảy ra trên thế giới đã ứng nghiệm những lời tiên tri xưa.

2. Mọi sự việc bây giờ có thể thay đổi nhanh hơn bất cứ lúc nào trong lịch sử. Những việc thông tin trao đổi, những hành động chuyển quân, ngay cả việc nổi lên hay sụp đổ của các chính quyền có thể xảy ra nhanh như chớp.

3. Chúa là Đấng chủ tể, và Ngài cho phép các nước dấy lên hay triệt hạ để thực hiện mục đích của Ngài. Thăm viếng một viện bảo tàng, nếu bạn có thể đi ngang qua những đống đổ nát của một nền văn minh cổ xưa, bạn sẽ nhận thấy rằng đã có một thời, không có nền văn minh nào so bằng Ai-cập, Ba-by-luân, Ba-tư, Hi-lạp hay La-mã, nhưng tất cả đến đúng lúc đã phải chịu hư hỏng đổ nát và bị đẩy sang một bên nhường chỗ cho một nền văn minh khác.

Những sự việc này không phải tự nhiên xảy ra đâu. Các vị tiên tri thuở xưa đã tiên đoán rõ ràng và chính xác những gì sẽ xảy ra trước biến cố khá lâu – đó cũng là những gì vẫn làm bận tâm những người phủ nhận yếu tố siêu nhiên của Kinh Thánh.

Dù rằng những sự việc này làm chúng ta ngạc nhiên, nhưng không có gì xảy ra bất ngờ đối với Đấng Toàn Năng. Khi chúng ta giở qua một trang mới của cuộc đời chúng ta và lịch sử, không có gì khiến Chúa phải sửng sốt ngỡ ngàng.

Khi những sự cố trong năm mới lần lượt xảy ra, Chúa sẽ ở đó để gặp chúng ta và chỉ đạo cho những ai tin cậy nơi Ngài.

Trích nguyên đăng từ hoithanhtinlanhvietnam.org

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC