HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

NẾU BẮT ĐẦU LẠI GIA ĐÌNH

Thứ Năm, 30/06/2016 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ

John M. Drescher, Harrisonburg, bang Virginia được sinh ra và lớn lên gần Lancaster, bang Pennsylvania. Ông kết hôn với Betty Keener và có năm con đã trưởng thành.

Ông là tác giả của 32 sách trong đó mới nhất là những cuốn: When Your Child is 6 to 12 (Khi Con Bạn từ 6 đến 12 tuổi), kèm với cuốn Seven Things Children Need (Bảy điều trẻ con cần), Now Is The Times To Love (Bây giờ là lúc để yêu thương), Doing What Comes Spiritually (Làm việc thuộc linh), When Yoou think you are in love (Khi bạn tưởng là mình đang yêu), Meditations For The Newly Married (Những suy Nghĩ dành cho vợ Chồng Mới), Why I Am A Conscientious Objector (Tại sao tôi là người từ chối nhập ngũ vì lương tâm), và If We Were Starting Our Married Again (Nếu chúng tôi bắt đầu lại Hôn nhân).

Drescher đã viết bài cho hơn 100 tạp chí và tập san. Sách của ông được dịch ra 10 ngôn ngữ khác nhau.

Ông là diễn giả trong nhiều hội nghị, họp mặt và chủng viện, đặc biệt trong lĩnh vực đời sống gia đình.

LỜI GIỚI THIỆU

“Ông đã học được gì từ kinh nghiệm riêng cũng như từ vai trò khải đạo phụ huynh?  Tôi cần phải sửa đổi ra sao? Tôi có con nhỏ. Nếu con ông nhỏ trở lại thì ông sẽ làm gì?"

Đây là những lời thổ lộ của một người cha lo lắng đang ngồi đối diện với tôi. Đôi mắt ông đang nhìn đầy vẻ cầu cứu ông đang đau khổ với tâm trạng chết điếng, trống rỗng và kinh khiếp của một người cha có con đi hoang. Ông cảm thấy mình là một người cha thất bại.

Những lời này theo đuổi tôi. Mặc dù chúng đến với tôi cách trực tiếp, thẳng thắn ngày hôm ấy, nhưng đó không phải là ý của một phụ huynh đơn độc. Những lời đó bao gồm những vấn đề tối quan trọng trong tâm trí của những bậc phụ huynh biết coi trọng vai trò làm cha mẹ.

Kinh nghiệm đã dạy tôi điều gì? Kinh nghiệm khải đạo đã giúp gì cho tôi? Tôi đã thu thập được những hiểu biết cùng cảm nhận nào? Và nếu con tôi nhỏ trở lại thì tôi sẽ chú trọng điều gì?

Để trả lời cho người cha ngồi đối diện, tôi đã ghi lại những suy nghĩ của mình. Đôi lúc, tôi cũng có thêm vào một tư tưởng hoặc một đoạn mà tôi chợt nghĩ ra. Cũng như hầu hết mọi kinh nghiệm quan trọng nhất trong cuộc sống, những ý tưởng này không có gì mới mẻ hoặc vĩ đại. Chúng cũng không khó nhớ.

Tôi viết với tư cách một người cha bởi lẽ phần lớn những điều tôi nói đây đều phát xuất từ cuộc sống của riêng tôi. Tôi hy vọng các bà mẹ không cho đó là quá hạn chế và cũng có thể áp dụng được những ý kiến ở đây! Tôi mong muốn tuyển tập này sẽ hữu ích cho mọi phụ huynh.

Tôi tin là những đề nghị đơn giản này có thể giúp mối quan hệ giữa chúng ta với con cái có ý nghĩa hơn.

Chúng có thể giúp hình thành tương lai con cái chúng ta nhiều hơn là những việc lớn lao đòi hỏi nhiều thời gian và sự thông minh đặc biệt. Đây là những điều mà Đức Chúa Trời đã làm cho thật đơn giản đến nỗi mọi phụ huynh đều có thể thực hành nếu họ muốn.

Điều tôi đề nghị ở đây cũng chính là điều tôi mong ước mình có thể thực hiện trọn vẹn hơn ngay từ khởi điểm của gia đình tôi. Chúng vẫn là những mục tiêu tôi cố gắng vươn tới. Nếu điều tôi chia sẻ ở đây có thể là nguồn động viên nhỏ bé cho các bậc phụ huynh còn non trẻ, hoặc là lời nhắc nhở tươi mới cho những gia đình đã vững vàng hơn thì mục đích của tôi đã đạt được.

NẾU BẮT ĐẦU LẠI GIA ĐÌNH (P17)

NẾU BẮT ĐẦU LẠI GIA ĐÌNH (P16)

NẾU BẮT ĐẦU LẠI GIA ĐÌNH (P15)

NẾU BẮT ĐẦU LẠI GIA ĐÌNH (P14)

NẾU BẮT ĐẦU LẠI GIA ĐÌNH (P13)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC