CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

NGƯỜI GIÀU NHẤT

Chủ Nhật, 05/08/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Một ông tỉ phú nằm mơ thấy một ông nhà giàu nhất vùng sẽ chết vào lúc 6 giờ ngày hôm sau. Ông thức dậy lòng đầy lo sợ, vì ông là người giàu nhất vùng này. Vợ ông an ủi ông, bảo đó chẳng qua là chiêm bao mà thôi, nhưng lòng ông không ngớp phập phồng run rẩy. Ông mời bác sĩ đến, sau khi khám nghiệm tỉ mỉ, bác sĩ cam kết sẽ không có việc gì nguy hiểm xảy đến cho ông. Dù vậy, ông tỉ phú vẫn hết sức lo lắng, nài nỉ vị bác sĩ ở lại bên mình để đề phòng bấc trắc.

Đồng hồ đã điểm 6 giờ, ông tỉ phú vẫn bình thường. Ông như vừa được giải thoát qua một cơn chết. Nhưng kinh nghiệm này gợi cho ông nhiều cảm nghĩ thuộc linh, nhất là vấn đề linh hồn của ông.

Ông nói với vị bác sĩ: "Sau vườn tôi có một ông lão giữ vườn săn sóc cây cối trong vườn tôi. Ông ta là một tín đồ thành kính. Tôi yêu mến ông ấy lắm. Tôi muốn mời bác sĩ cùng tôi ra vườn viếng thăm ông già này rồi hãy về". Bác sĩ đồng ý. Cả hai cùng nhau ra vườn, tiến lại gần căn nhà bằng gỗ ở nơi góc vườn. Ông tỉ phú gõ cửa nhưng chẳng có ai lên tiếng cả.

Hai ông đẩy cửa bước vào thì thấy ông lão giữ vườn nằm chết trên giường tự bao giờ rồi. Ông bác sĩ khám nghiệm thi hài cho biết ông lão tắt thở chừng một tiếng đồng hồ. Lúc ấy chiếc đồng hồ trên tay ông tỉ phú chỉ đúng 7 giờ. Ông tỉ phú đột nhiên lãnh hội ý nghĩa giấc chiêm bao: Người giàu nhất vùng này đã chết, nhưng không phải người giàu có tiền của đời này mà là người giàu có trước mặt Đức Chúa Trời.

Hãy răn bảo kẻ giàu ở thế gian này đừng kiêu ngạo và đừng để lòng trông cậy nơi của cải không chắc chắn nhưng hãy để lòng rông cậnơi Đức Chúa Trời, là Đấng mỗi ngàban mọi sự dư dật cho chúng ta được hưởng. Hãy răn bảo họ làm điều lành, làm nhiều việc phước đức, p ban phát và phân chia của mình có...để được cầm lấy sự sống thật" (1Ti-mô-thê 6:17-19). (TKB-HK)

 

QUYẾT ĐỊNH NHỜ CHÚA TỪ BỎ THUỐC LÁ

CHÚA MUỐN THẤY MỘT ĐỜI SỐNG VUI VẺ HẠNH PHÚC

CHỊ HY SINH ĐỂ CỨU EM

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI CHA CHO CON

NHỮNG LỜI CHÚC THÀNH THẬT

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC