ĐỜI SỐNG LINH HOẠT

NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT

Thứ Năm, 18/10/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Kinh Thánh: Rô-maRm 9:19-24

SUY GẪM

Mọi người đều muốn cảm thấy mình là đặc biệt. Mọi người đều muốn cảm thấy mình là quan trọng. Còn bạn thì sao?

Điều gì làm bạn trở nên quan trọng?

Một người bạn tôi khi còn ở trung học thường ước mơ rằng mình sẽ là ông chủ của một tiệm bảo trì xe hơi. Tôi không bao giờ có thể đạt được điều đó. Tôi mơ ước sẽ trở thành một cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp hoặc một bác sĩ, một luật sư hay bất cứ một nghề nào khác nhưng không là một người sửa xe hơi. Là một người thợ sửa xe hơi thì có gì quan trọng?

Tôi đã học rất nhiều về sự quan trọng ở trường trung học. Tôi nhận ra rằng người thợ sửa xe hơi có vai trò rất quan trọng đối với những người bị xẹp bánh xe.

Phao-lô đề cập vấn đề được tạo dựng nên cho mục đích tầm thường hay mục đích cao trọng. Một số bản dịch dùng từ “cao trọng” và “tầm thường”. Có phải có những nhóm người khác nhau, và bạn tôn trọng nhóm người này mà khinh dể nhóm người khác không? Hãy nhớ rằng Chúa dựng nên mỗi người cho một mục tiêu nhất định. Điều đó làm cho mỗi người điều có một vai trò quan trọng. Thập tự giá là hình ảnh minh hoạ cho ý tưởng này rõ ràng hơn hết. Chúa Giê-xu chết thay cho toàn nhân loại và cho hết thảy tội lỗi.

Trong thời đại của Phao-lô có một sự tranh cãi rất dữ dội về việc đem sứ điệp cứu rỗi đến cho dân ngoại. Dân ngoại được xem như “loài chó”. Vì việc chia sẻ ân điển của Đức Chúa Trời cho những con người vô giá trị là điều không thể được. Chúng ta rất được khích lệ khi biết rằng ân điển của Đức Chúa Trời là cho mọi người - không tùy thuộc vào địa vị xã hội hay bất cứ điều gì.

LỜI CẦU NGUYỆN

Lạy Cha thiên thượng, tạ ơn Cha vì đã ban Chúa Giê-xu để chết thay cho toàn nhân loại. Cám ơn Chúa vì trong Chúa Giê-xu chúng con trở nên quan trọng. Xin giúp chúng con chia sẻ Tin Mừng cứu rỗi cho người khác. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

ÁP DỤNG

Bạn đã nhận biết được vị trí quan trọng của bạn trong Đấng Christ hay chưa? Bởi sự chết và sống lại của Chúa Giê-xu. Tất cả chúng ta đều có một vị trí quan trọng trong thế giới này và trong cõi đời đời sau này. Thách thức của bạn hôm nay là bạn cần cho mọi người biết rằng trong Đấng Christ họ sẽ tìm thấy ý nghĩa đích thực cho đời sống. Hãy chia sẻ Tin Lành với một ai đó hôm nay, và khích lệ người đó bằng tình yêu của Ngài.

“Vì tại trong Ngài mà chúng ta sống, động, và có” (Công vụ Cv 17:28).*
 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC