LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

NHÌN XEM ĐẤNG CHRIST

Thứ Bảy, 14/04/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

 

 

 “Kìa, xem người nầy” Giăng 19:5 

Nếu có một chỗ nào chúng ta có thể nói được là Chúa Giê-xu đã hoàn toàn trở thành niềm vui và sự an ủi cho người thuộc về Ngài, thì chính là chỗ Ngài đã lăn sâu nhất vào các vực thẩm của đau khổ. Hỡi linh hồn biết ơn Chúa hãy đến đây để chiêm ngưỡng Con người vườn Ghết-sê-ma-nê; hãy chiêm ngưỡng tấm lòng tràn đầy tình yêu đến độ Ngài không còn cầm giữ lại được nữa, tấm lòng ấy đang tràn đầy đau khổ đến nỗi phải tìm một lối thoát. Hãy chiêm ngưỡng những giọt mồ hôi như máu rỉ ra ở từng lỗ châlông trên thân thể Ngài rơi xuống đất. Hãy chiêm ngưỡng con người lực bị thiên hạ đóng đinh vào tay lẫn chân. 

Hỡi các tội nhân biết ăn năn sám hối, hãy nhìn lên bức tranh đầy đau thương của Chúa các bạn trong cơn thương khó. Hãy nhìn Ngài cho kỹ lúc những giọt máu như ngọc châu kết đọng trên mão gai để trang điểm cho vương miện của nhà Vua thổng khổ, như những viên ngọc vô giá. Hãy nhìn lên Con người lúc tất cả các xương cốt đều rời khớp ra, lúc Ngài đang dốc đổ mạng sống như nước tuôn xuống đất khi chết. Đức Chúa Trời đã quên Ngài và hỏa ngục đang vây lấy Ngài. Hãy nhìn mà xem có nỗi thống khổ nào so với nỗi khổ chính Ngài phải gánh chịu chăng?

Tất cả những ai đi ngang qua hãy đến gần và nhìn lên cảnh tượng đau thương, độc nhất vô nhị, một việc lạ lùng cho loài người và thiên sứ, một biến cố phi thường có một không hai. Hãy nhìn xem Hoàng đế của sự khổ nạn, không co ai bì kịp hay có thể là đối thủ trong giờ phút hấp hối của Ngài! Hỡi linh hồn kẻ than khóc, đau sầu, hãy nhìn chăm vào Ngài, vì nếu không có sự yên ủi nơi Đấng Christ đã chịu đóng đinh, thì trên cả thế gian lẫn thiên đàng đều không có niềm vui. Nếu giá chuộc của huyết Ngài không đem đến cho bạn được niềm hi vọng nào, thì hỡi đàn cầm trên thiên đàng, trong các ngươi không có gì vui vẻ cả và bàn tay mặt của Đức Chúa Trời cũng không còn biết niềm vui là gì nữa. 

Chúng ta chỉ cần đến ngồi thường thường dưới chân thập tự giá để ít bị những mối nghi ngờ, những phiền não khuấy rối hơn. Chúng ta chỉ cần nhìn thấy những khốn khổ của Ngài, thì sẽ xấu hổ nếu đề cập đến sự thống khổ của chúng ta. Chúng ta chỉ cần nhìn chăm vào các vết thương của Ngài để các vết thương của chúng ta sẽ được lành. Nếu chúng ta muốn sống đúng đắn, chúng ta phải chiêm ngưỡng sự chết Ngài; nếu chúng ta muốn được tôn trọng, chúng ta phải nhìn xem sự hạ mình và những khốn khổ của Ngài.

Ms. Charles Spurgeon

 

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC