ĐỜI SỐNG LINH HOẠT

NHỚ ĐỂ NHỚ

Chủ Nhật, 02/04/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Kinh Thánh: Phi-líp 4:14-23

Suy Gẫm

Đoạn Kinh Thánh hôm nay là đoạn Kinh Thánh cuối cùng của sách Phi-líp, và bài suy gẫm cuối cùng của năm 2013. Trong đoạn Kinh Thánh hôm nay, Phao-lô đề nghị lời cuối cùng dành cho Hội thánh yêu quý của ông tại Phi-líp. Ông nói đến những điều ông đã bắt đầu nói đến từ những đoạn trước, bày tỏ sự biết ơn của ông về sự hỗ trợ liên tục từ Hội thánh. Đó là tiền của những gia đình chăm chỉ đã phải hy sinh và dành dụm vì nước Đức Chúa Trời. Phao-lô không xem những sự đó là điều tất nhiên. Sự rộng rãi của Hội thánh Phi-líp là đặc biệt và Phao-lô không bao giờ quên điều đó.

Bạn có nhớ đến sự rộng rãi của người khác đối xử với bạn không? Bạn có biết ơn họ về những điều họ đã hy sinh cho bạn, dù đó là thời gian, lời khuyên, hay quà tặng không? Nhiều người chúng ta trong Hội thánh có suy nghĩ rằng chúng ta xứng đáng nhận điều đó. Hãy nghĩ về những người đã từng giúp đỡ bạn, không có họ bạn không thể đứng được ở đây. Trên hết, hãy nghĩ về thập tự giá và người bị treo trên đó vì tội lỗi bạn, và nhận hình phạt vì tội lỗi mà lý ra bạn tôi đáng phải chịu.

Hãy nghĩ về món quà cứu rỗi và những gì Đức Chúa Trời đã phải hy sinh vì linh hồn chúng ta. Cuối cùng, khi Phao-lô cảm ơn về lòng rộng rãi của dân thành Phi-líp, tôi muốn dành cơ hội này để cảm ơn những độc giả và những người hỗ trợ và cùng lớn lên với chúng tôi những nhân viên và cộng tác viên của Đời Sống Linh Hoạt trong những năm vừa qua. Giữa những bối rối và sự không chắc chắn của thế gian này, tôi thật vui vì chúng ta có thể đến với nhau, dù là những người lạ trên hành tinh này, cùng mong ước lớn lên trong đức tin. Qua những bài học Kinh Thánh, nguyện bạn được đứng vừng trong Chúa là Đấng ban cho chúng ta sống và sức mạnh.

Áp Dụng

Hãy nghĩ về những khó khăn trong quá khứ mà Đức Chúa Trời đã giải cứu bạn. Bạn có nhớ để cảm tạ Ngài không? Hãy dâng lên Ngài lời tạ ơn về những điều Ngài đã làm cho bạn.

Một người bạn của tôi bỏ 2 đô-la vào một cái hộp vào cuối mỗi ngày để tỏ lòng biết ơn về những điều trong ngày. Khi hộp đầy, anh đem món tiền đó đóng góp cho một quỹ từ thiện.

Lời Cầu Nguyện

Lạy Cha, cảm tạ Cha vì Ngài đã giải cứu con khỏi những lúc con gặp hoạn nạn, dẫn con ra khỏi những hiểm nguy và oan cho con sự chiến thắng giữa nhiều sự chống đối. Xin tha thứ cho tội hay quên của con. Trên hết, con cảm tạ Chúa Giê-xu vì Ngài đã ban cho con sự tự do qua Ngài. Cảm tạ Chúa vì sự hy sinh lớn lao của Ngài đã trả cho con. Con thờ phượng Ngài, vì Ngài đã làm điều lớn lao cho con. Con không có giá trị gì, nhưng con được Ngài chấp nhận bởi ân điển. Nhân danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Tôi sẽ làm điều này để vinh hiển danh Chúa:

----------------------------------------------------------------------------------

----------------------------------------------------------------------------------

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC