HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P15)

Chủ Nhật, 27/11/2016 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


   Chúng Tôi Sẽ Say Mê Sự Lành Mạnh Cùng Cái Đẹp Của Tình Dục

Tình dục có quan trọng trong cuộc sống hôn nhân không? Dĩ nhiên là rất quan trọng. Đó là một trong những yếu tố duy trì và làm cho hôn nhân thỏa lòng. Tình dục cũng có thể là yếu tố chia rẽ một cuộc hôn nhân không thỏa lòng. Nhưng tình dục không phải là yếu tố quan trọng nhất. Đó là một nhiệt kế nhạy bén cho biết nhiệt độ của hôn nhân.

Thế nhưng đa số chúng ta bị lầm lạc suy nghĩ ngược lại. Nhiều sách báo, quảng cáo, ti vi và phim ảnh đều nhấn mạnh tình dục là nền tảng của sự thành công và hạnh phúc trong hôn nhân, điều này tạo ấn tượng rằng nếu liên hệ tình dục tốt thì hôn nhân sẽ tốt. Chúng tôi không đồng ý. Thực ra, chúng tôi có quan điểm ngược lại. Qua kinh nghiệm, chúng tôi thấy khi hôn nhân tốt, có sự quan tâm và yêu thương thì tình dục tốt. Còn nếu yêu thương không được biểu lộ trong những mối liên hệ khác của hôn nhân thì tình dục trở thành cạn cợt trống rỗng và không thỏa lòng.

Vâng, tình dục thật có ý nghĩa trong mỗi cuộc hôn nhân. Tình dục nhằm mục đích tốt, thoả mãn và nuôi dưỡng tình cảm. Tình dục rất đáng mong ước và thú vị nhưng kinh nghiệm tình dục nhằm tiết lộ tình trạng của những mối liên hệ khác thay vì quyết định những mối liên hệ đó. Khi mọi khía cạnh khác trong liên hệ hôn nhân đều tốt đẹp thì tình dục mang lại thỏa mãn, khi mọi mối liên hệ trong hôn nhân đều tồi tệ thì tình dục không thể thỏa lòng.

Một trong những lý do chúng ta kết hôn với nhau là vì thể hình chúng ta hấp dẫn nhau. Và một trong những lý do chúng ta vẫn còn thu hút nhau là vì chúng ta thấy mình hấp dẫn và thỏa mãn nhau về tình dục. Chúng ta tin rằng tình dục là điều tốt không phải chỉ vì Kinh Thánh tuyên bố như vậy, mà còn vì chúng ta cũng thừa nhận như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng tình dục thật hoàn toàn khác xa với cái được mô tả là tình dục “thời sự” (những gì bạn thấy trong phim ảnh, ti vi và tạp chí). Tình dục thật tốt đẹp hơn nhiều một vài giây phút khoái lạc gợi tình, cấm kỵ. Sự phối hợp tình dục chỉ là một phần trong toàn bộ chuỗi liên hệ và sinh hoạt phức tạp tạo thành khuôn mẫu tương tác trong hôn nhân. Cách chúng ta nói và cư xử với nhau trong bếp, trong phòng khách, sẽ quyết định cách đáp ứng của chúng ta trong phòng ngủ.

Còn Tiếp

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P18)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P17)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P16)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P15)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P14)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC