HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P16)

Thứ Tư, 30/11/2016 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


  Thành Công Trong Tình Dục 

Sự theo đuổi thành công trong tình dục là sự điên rồ của ngày nay. Nhưng thế nào là thành công trong tình dục? Chúng ta cần biết rằng đối với nhiều người, "những tiêu chuẩn" tình dục là do các nhà quảng cáo, do những câu chuyện ngoại tình trong những chương trình giải trí nhiều tập trên ti vi, do văn chương, phim ảnh và kịch nghệ. Những tiêu chuẩn này đầy dẫy tưởng tượng, đối trá và phản bội. Chúng ta không dám dựa vào những tiêu chuẩn đó, nếu muốn tình dục có ‘ý nghĩa’.

Chúng ta phải ý thức rằng phần lớn những thông tin về tình dục phát xuất từ những người gọi là chuyên gia ghi lại những lời phát biểu cùng kinh nghiệm của những kẻ không thỏa mãn trong cuộc sống lứa đôi, những hôn nhân bệnh hoạn và những liên hệ bất chính ngoài lãnh vực của sự chung thủy, yêu thương chăm sóc cùng sự cam kết trong Cơ Đốc giáo.

Sự tập trung vào những khía cạnh bất chính hoặc tiêu cực của tình dục này đã đánh lạc hướng sự chú ý, lẽ ra phải tập trung vào điều quan trọng chủ yếu, nếu muốn cho liên hệ tình dục thật có ý nghĩa, thú vị và thỏa mãn. Điều quan trọng chủ yếu phải luôn ở trong mối liên hệ yêu thương trong mọi lãnh vực của cuộc sống, thì sự phối hợp vợ chồng mới thỏa mãn và đạt đến mục đích như Đức Chúa Trời đã định.

Trong cuốn sách thật hay, tựa đề "Những người Đức Chúa Trời đã kết hợp" (Whom God Hath Joined), David R.Macc viết: "Chúng ta thường nói đến sự phối hợp vợ chồng như là "làm tình". Nói cho chính xác, thì điều đó không đúng. Sự kết hợp hai thân xác không thể tạo ra tình yêu được. Nó chỉ biểu lộ và làm phong phú thêm tình yêu đã có sẵn từ trước. Và phẩm chất của kinh nghiệm này tùy thuộc “vào phẩm chất của tình yêu được biểu lộ”.

Do đó, chúng tôi thấy rằng khi tình dục bị trục trặc, thì vấn đề không phải là tình dục. Tình dục là quà tặng của Đức Chúa Trời. Rắc rối trong tình dục xuất hiện khi chúng ta không xử lý những rắc rối khác.

Còn Tiếp

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P18)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P17)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P16)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P15)

NUÔI DƯỠNG HÔN NHÂN (P14)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC