LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

Ở CÙNG CHÚA LUÔN LUÔN

Thứ Năm, 07/12/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Như vậy chúng ta sẽ ở cùng Chúa luôn luôn”   1Tê-sa-lô-ni-ca 4:17

Cả đến những lần thăm viếng êm dịu nhất của Đấng Christ, chúng ta cũng thấy ngắn ngủi và chóng qua biết bao. Chúng ta được thấy Ngài trong phút chốc thì niềm vui ấy thật không tả xiết và đầy vinh quang. Nhưng chỉ ít lâu nữa chúng ta sẽ không thấy Ngài, vì Tân Lang lánh mặt chúng ta. Ngài như con hoàng dương hay con nai tơ nhảy nhót trên các sườn núi chia ly; Ngài đến xứ hương hoa, chớ không còn chăn bầy giữa đám hoa huệ nữa.

Ôi, viễn tượng về lúc chúng ta không còn nhìn mặt Ngài từ một khoảng cách nữa, nhưng thấy mặt Ngài mặt đối mặt, thật êm dịu biết bao. Lúc Ngài không phải là người khách lạ chỉ lưu lại một đêm nữa nhưng sẽ ấp ủ chúng ta đời đời trên ngực vinh quang của Ngài. Chúng ta sẽ không nhìn thấy Ngài trong giây lát, mà sẽ được chiêm ngưỡng Ngài đời đời.

Trên thiên đàng sẽ không còn lo lắng hay tội lỗi gián đoạn; sẽ không còn khóc lóc làm mờ mắt ta; sẽ không còn nhũng công việc làm ăn của trần gian khiến các tư tưởng về hạnh phúc của chúng ta bị chuyển hướng; sẽ không còn gì ngăn trở chúng ta nhìn thẳng mãi mãi vào Mặt Trời Công Nghĩa với đôi mắt không hề biết mỏi. Ôi, nếu thỉnh thoảng mới được nhìn thấy Ngài là điều vô cùng êm dịu cho chúng ta, thì khi được đời đời nhìn ngắm gương mặt phước hạnh ấy mà không bị một đám mây nào che khuất, không bao giờ quay một mắt để nhìn nơi khác, để trông vào cái thế gian đau khổ, khốn nạn này. Chúng ta sẽ cảm thấy ngọt ngào hơn biết bao.

Hỡi ngày phước hạnh, bao giờ mới ló dạng? Hỡi mặt trời không bao giờ lặn, hãy mọc lên đi! Mặc kệ những niềm vui của giác quan có thể sẽ lìa bỏ chúng ta ngay, vì sự phước hạnh nói trên sẽ bù lại cho ngươi cách quang vinh hơn. Nếu chết chỉ là được bước vào sự tương giao không gián đoạn với Chúa Giê-xu thì lẽ cố nhiên chết là lợi và giọt nước đen của sự chết ấy sẽ bị biển cả chiến thắng nuốt mất.

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC