ĐỜI SỐNG LINH HOẠT

RAO TRUYỀN CÔNG VIỆC ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG ĐỜI SỐNG TÔI

Thứ Ba, 26/03/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


  Kinh Thánh: Thi Thiên 145:1-13

 

SUY GẪM

Khi một sự kiện quan trọng xảy ra trong đời sống bạn, bạn muốn nói điều đó với mọi người. Điều này được minh họa qua một đoạn phim quảng cáo gần đây về một anh chàng ngớ ngẩn đi nói với mọi người rằng anh ta đã hạ thấp được hàm lượng cholesteron trong cơ thể mình. Anh tùy tiện chặn một người lạ, làm gián đoạn cuộc gặp gỡ, và trả lời điện thoại rằng: “Xin chào, tôi đã giảm được hàm lượng cholesteron rồi!”

 

Bạn có thể không xem thấy đoạn phim quảng cáo này, nhưng đó là sự thật phải không? Khi có một tin tức tốt, chúng ta muốn nói cho mọi người biết, dù cho một người lạ. Một em bé mới sinh, lễ thành hôn của một thành viên trong gia đình, con cái chúng ta học hành thành đạt hay thành công trong lĩnh vực thể thao, ngay cả việc thăng chức trong sở làm cũng làm cho một ai đó bị kích thích và nói chuyện với người xung quanh mình.

 

Thi Thiên hôm nay, Đa-vít thúc giục chúng ta hãy SUY GẪM về những công việc lạ lùng Ngài đã làm (c. 5) và rao truyền công việc cả thể của Ngài (c. 6), chắc rằng bạn đã nhìn thấy bàn tay của Chúa hành động trên đời sống bạn qua nhiều hoàn cảnh.

Tôi luôn được nhắc nhở về thời gian mà vợ tôi và tôi di chuyển đến Texas để học thần học. Trong vòng một tháng Đức Chúa Trời đã cho có một xe hơi mới, một căn nhà mới và một việc làm mới nơi một tiểu bang hoàn toàn xa lạ. Đức Chúa Trời đã chu cấp cho chúng tôi tất cả những điều đó; chúng tôi chỉ nhận nó nơi tay Ngài.

 

Vấn đề là bạn có “rao truyền” hay nói cho người khác những gì Đức Chúa Trời đã làm trong đời sống bạn chưa? Làm sao bạn biết rằng Chúa Giê-xu là Đấng Cứu thế? Đức Chúa Trời đã đưa bạn vượt qua hoạn nạn như thế nào? Bạn có nhìn thấy bàn tay chữa lành của Chúa cho một thành viên nào trong gia đình bạn chưa? Tất cả những điều đó là những chủ đề để nói cho người khác biết, bởi khi họ biết được Chúa đã hành động trong đời sống bạn như thế nào, điều đó sẽ khích lệ họ rằng Chúa cũng sẽ hành động trong đời sống họ. Có thể họ đang chiến đấu để tin rằng “Đức-Giê-hô-va làm lành cho muôn người, sự từ bi Ngài giáng trên các vật Ngài làm nên ” (c. 9) bởi vì hoàn cảnh khắc nghiệt của họ. Lời làm chứng của bạn có thể khích lệ họ rằng Đức Chúa Trời sẽ thêm đức tin cho họ.

 

Từ “làm chứng” mang một ý nghĩa thuộc linh trong đời sống chúng ta. Chúng ta nói cho người khác biết về những gì Đức Chúa Trời đã làm trong đời sống chúng ta và điều đó sẽ minh chứng rằng Đức Chúa Trời là Đấng như thế nào. Đa-vít nói rằng công việc lớn lao của Chúa bày tỏ sự nhân từ, công bình, thương xót và thành tín của Ngài.

ÁP DỤNG

 

Đa-vít thách thức chúng ta hãy nói cho người khác biết về những gì Đức Chúa Trời đã làm trong đời sống chúng ta. Hãy nói cho ít nhất một người bạn và một người xa lạ về những gì Chúa đã làm trên đời sống bạn. Có thể là trên xe buýt hay trên tàu lửa là lúc bạn có cơ hội để làm chứng rằng thể nào bạn đã nhìn thấy Đức Chúa Trời hành động để đem đến hy vọng cho một ai đó mà bạn không quen biết. Hãy cầu nguyện xin Chúa ban cho bạn cơ hội và lòng can đảm cũng như biết nói như thế nào để giúp đỡ người khác.

 

 

LỜI CẦU NGUYỆN 

 

Chúa rất yêu dấu, tạ ơn Chúa về những công việc của Ngài trên đời sống con. Xin ban cho con cơ hội và lòng can đảm để nói cho ai đó về những việc Ngài đã làm cho con. Con ước mong rằng điều đó sẽ khích lệ, thêm đức tin và niềm hy vọng cho họ. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

 

Điều có từ trước hết, là điều chúng tôi đã nghe, điều mắt chúng tôi đã thấy, điều chúng tôi đã ngắm và tay chúng tôi đã rờ, về lời sự sống; vì sự sống đã bày tỏ ra,chúng tôi đã thấy, và đang làm chứng cho, chúng tôi rao truyền cho anh em sự sống đời đời vốn ở cùng Đức Chúa Cha và đã bày tỏ ra cho chúng ta rồi; chúng tôi lấy điều đã thấy đã nghe mà truyền cho anh em, hầu cho anh em cũng được giao thông với chúng tôi.  IGiăng 1:1-3

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC