MỖI NGÀY VỚI CHÚA

SA-TAN TRỞ THÀNH KẺ THÙ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI NHƯ THẾ NÀO

Thứ Bảy, 09/06/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỷ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được” I Phi-e-rơ 5:8

“Tôi làm điều tôi muốn chứ không phải làm điều Chúa muốn.”  Có bao giờ bạn suy nghĩ hoặc tự nhủ như thế chăng? Bạn có biết những ý tưởng loại ấy từ đâu mà có không?

Một ngày nọ, Lu-xi-phe, một thiên sứ đặc biệt của Đức Chúa Trời, đã có ý tưởng đó. Thế là Lu-xi-phe quyết định phải trở nên giống như Đức Chúa Trời. Lu-xi-phe tự nhủ: “Ta... sẽ nhắc ngai ta lên trên các ngôi sao Đức Chúa Trời. Ta sẽ lên trên cao những đám mây, làm ra mình bằng Đấng Rất Cao” (Ê-sai 14: 12-14). Bạn có nghe Lu-xi-phe nói “Ta sẽ..., ta sẽ...” chăng? Chỉ một mình Đức Chúa Trời mới có thể nói một cách đầy thẩm quyền như thế, vì chỉ có Ngài làm được mọi sự. 

Điều gì khiến Lu-xi-phe nổi loạn chống nghịch lại Đấng đã tạo dựng ra mình? Đấy chính là tánh kiêu ngạo. Kiêu ngạo tức tự cho mình giỏi một cách quá đáng. Lu-xi-phe nghĩ rằng nó chẳng kém gì Đức Chúa Trời. Chính tội kiêu ngạo đã phân rẽ Lu-xi-phe khỏi Đức Chúa Trời. Khi Lu-xi-phe nổi loạn, Đức Chúa Trời đã đuổi Lu-xi-phe khỏi sự hiện diện của Ngài. Lu-xi-phe và đồng đảng phải rời khỏi thiên đàng. Ngày nay, Lu-xi-phe được chúng ta gọi bằng một tên khác: Sa-tan hoặc ma quỷ. Đó là kẻ thù của Đức Chúa Trời, cũng là kẻ thù của bạn.

Kinh Thánh chép: “...Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo...” (I Phi-e-rơ 5:5). Vì vậy, đừng để sự kiêu ngạo điều khiển bạn và phân rẽ bạn khỏi Chúa. Phải nhớ rằng Đức Chúa Trời là Đấng đã tạo dựng bạn. Hãy thờ phượng và vâng lời chỉ một mình Ngài.

Bạn có thể làm gì để tánh kiêu ngạo không cai trị đời sống bạn?

_____________________________________________________________

_____________________________________________________________

Bạn có thể cầu nguyện như sau:

Lạy Chúa, con cám ơn Ngài vì Ngài là Đấng đã tạo dựng nên con. Xin giúp con luôn dè chừng tánh kiêu ngạo để con không chống nghịch Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men.  

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC