LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

THẦN LINH LẼ THẬT

Thứ Năm, 12/07/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Ngài sẽ lấy điều thuộc về ta mà rao bảo cho các ngươi” Giăng 16:15

Có nhiều lúc tất cả những lời hứa, những giáo lý trong Kinh Thánh không linh nghiệm gì cho chúng ta nếu tất cả chúng không được một bàn tay ân điển đem áp dụng cho chúng ta. Chúng ta khát nước, nhưng quá kiệt sức nên không thể bò đến dòng suối. Lúc người chiến sĩ bị thương ngoài mặt trận thì biết rằng tại bịnh viện có người có thể băng các vết thương cho mình, có sẵn thuốc men để làm dịu bớt nỗi đau đớn hiện tại của mình?

Sẽ không có công chẳng bao nhiêu; điều người ấy cần là được tải thương ngay và được chữa trị. Đối với linh hồn chúng ta cũng vậy và muốn thoả mãn nhu cầu ấy chỉ có một mình. Thần Linh của lẽ thật, Đấng lấy những đều thuộc về Chúa Giê-xu để rao bảo cho chúng ta. Xin đừng nghĩ rằng Đấng Christ đã đặt các niềm vui của Ngài trong các ngăn tủ trên thiên đàng để khi có cần thì chúng ta sẽ tự leo lên đó mà lấy, nhưng chính Ngài đã đến gần chúng ta, gieo rắc sự bình an của Ngài vào lòng chúng ta.

Thưa bạn Cơ Đốc nhân, nếu hôm nay bạn đang đau khổ vì những cơn bối rối sâu xa, thì Đức Chúa Cha chẳng hề ban lời hứa cho bạn rồi bỏ mặc bạn đi tìm kiếm chúng như người ta lấy cái thùng để tự múc nước dưới giếng lên, nhưng lời hứa của Ngài được chép trong Kinh Thánh sẽ được viết ra một cách mới mẻ trong lòng bạn. Ngài sẽ bày tỏ tình yêu thương Ngài đối với bạn, và bởi Thánh Linh đáng chúc tụng của Ngài, sẽ đánh tan mọi lo âu, xao xuyến của bạn.

Hỡi kẻ đang than khóc, khá nhận biết rằng Đức Chúa Trời có đặc quyền lau ráo nước mắt của kẻ thuộc về Ngài. Người Sa-ma-ri nhơn lành không nói: “Tôi có rượu có dầu cho bạn đây”; nhưng đã đích thân thoa rượu, xức đầu cho kẻ bị cướp. Cũng vậy, Chúa Giê-xu không những ban cho bạn chất rượu ngọt ngào là lời hứa, mà còn bưng chén vàng đưa tận môi bạn để đổ huyết của Sự Sống vào miệng bạn. Người khách hành hương nghèo ngặt, đau ốm, kiệt sức chẳng những chỉ được thêm sức đểđi đường, mà còn được chở họ trên cánh chim phượng hoàng.

Tin lành quang vinh cung ứng mọi sự cho những người vô phương tự cứu; Tin lành ấy đến gần chúng ta lúc chúng ta không thể nào đến nơi, đem ân điển cho chúng ta trước khi chúng ta tìm cầu ân đin! Ở đây, cách cho cũng quang vinh bằng của cho. Phước cho người nào được Đức Thánh Linh đem Chúa Giê-xu đến cho mình.

Ms. Charles Spurgeon

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC