CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

THÀNH TÍN

Thứ Năm, 07/02/2019 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

Vào năm 1981, tờ Nữu ước Thời báo, là nhật báo nổi tiếng ở Hoa kỳ có đề nghị rằng chính phủ Hoa kỳ nên trả lương hưu trí và gắn huy chương cho ông cụ người Trung Hoa, 75 tuổi. Ông cụ không phải một nhà chính trị, quân sự kinh tế, hay là một nhân vật tiếng tăm lừng lẫy, mà chỉ là một người lao công, làm việc cho một lãnh sự quán Hoa kỳ tại một thị trấn nhỏ bên Trung hoa.

 

Khi Hoa kỳ cắt đứt liên hệ ngoại giao với Trung hoa, lãnh sự quán này bị đóng cửa và trong suốt 35 năm, ông cụ mỗi ngày đến đấy quét sân vườn và lau sàn nhà một lần. Tờ Nữu ước Thời báo viết: "Người thiếu trung tín chắc chắn sẽ lập luận rằng: Thôi, cần chi quét lá cây mỗi ngày cho mệt, có ai biết đâu? Lá cây đâu có biết nói mà sợ? Nhưng ông cụ này trung tín làm bổn phận suốt 35 năm, mặc dù không nhận được lương hướng và không có ai kiểm soát.

Trung tín hay thành tín, là một đức tính rất hiếm có. Hiếm có vì con người thường đặt điều kiện để trung tín, hoặc gặp các điều kiện ngoại cảnh không cho phép, như trường hợp cha mẹ hứa với con sẽ nuôi con ăn học cho đến khi thành tài nhưng vì buôn bán thất bại mà đã thất hứa với con, hay bà mẹ vì đau yếu mà không săn sóc dạy dỗ con cách chu đáo. Theo Thánh Kinh chỉ có Thượng Đế mới trung tín hay thành tín tuyệt đối, vì chỉ có Thượng Đế là Đấng Toàn Năng không bị các điều kiện ngoại cảnh chi phôi và cũng chỉ có Thượng Đế mới giữ đúng lời hứa mặc dù loài người đã thất tín, đã vô ơn bạc nghĩa, đã khinh thường tình yêu của Ngài. (ĐTPÂ). 

 

KHÔNG PHẢI PHÉP LẠ CỦA CHÚA GIÊ-XU

CÁCH GIÚP LẤY LẠI HẠNH PHÚC

GIẢNG BẰNG HÀNH ĐỘNG

ĐỊNH MỆNH HAY TỰ DO

NƯỚC MẮT THỐNG HỐI ĂN NĂN

1 2 3 4 5 ... 56 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC