CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

THẬT VÀ GIẢ

Thứ Tư, 10/10/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


    "Nhất nghệ tinh nhất thân vinh" là câu cách ngôn của người Á Đông chúng ta nói rằng, chỉ cần một nghề nghiệp cho tinh vi thì cũng đủ vinh thân hạnh phúc rồi. Nhưng ông Ferdinand Demara lại không chịu thỏa mãn với một nghề nghiệp mà lại làm đến sáu nghề, trong số đó có nghề bác sĩ giải phẫu. Điểm đặc biệt là sáu nghề này đều là nghề giả mạo cả và còn đặc biệt hơn nữa là khi giả làm bác sĩ giải phẫu, ông đã bị bại lộ không phải vì vụng về dốt nát, mà chính vì ông quá tận tâm khéo léo.

Nguyên là vào năm 1952, ông Demara đánh cắp văn bằng bác sĩ của người bạn tên là Joseph Cyr và dùng văn bằng ấy để xin gia nhập hải quân Canada. Sau khi được nhập ngũ với tên giả, ông được gởi qua Đại Hàn để phục vụ trên một tàu bệnh viện. Vừa đặt chân đến nhiệm sở mới, ông Demara với cái tên giả mạo là bác sĩ Joseph Cyr đã mổ và săn sóc cho ba quân nhân Đại Hàn bị trọng thương. Nhờ ông tận tâm và khéo léo nên cả ba đều được cứu sống. Ít lâu sau, ông bác sĩ giả này lên bờ thiết lập một chẩn y viện để săn sóc bệnh nhân người Đại Hàn.

Tinh thần hăng say phục vụ một nước đồng minh của ông được báo chí Canada và Hoa kỳ đề cao. Họ đăng mấy tấm ảnh với một bài báo khen ngợi "bác sĩ Joseph Cyr".

Không may cho ông, bài báo và hình ảnh ấy đã đến tay bác sĩ Joseph Cyr thật và chỉ một tuần lễ sau, ông Ferdinand Demara, tức là bác sĩ Joseph Cyr giả hiệu, đã bị giải ngũ và trục xuất khỏi Canada.  

*Không ai thích cái giả mạo cả. Nhưng khi nói đến Con đường Cứu rỗi và Chân lý thì nhiều người lại chưa có thái độ dứt khoát. Người ta không dứt khoát là vì chưa có đủ kinh nghiệm để phân biệt con đường thật với con đường giả Chân lý thật với Chân lý giả. Ngoài Chân lý tuyệt đối của Thượng Đếâ, chúng ta còn có thấy nhiều lý thuyết được người ta bọc bên ngoài một nhãn hiệu mỹ miều là"chân ly"ù mà kỳ thực những lý thuyết này không phát xuất từ Thượng Đế, và vì không do Thượng Đê' nên không thể nào là chân lý được. (ĐTPÂ).

 

ST

HÃY TỰ CỨU LẤY MÌNH

GIAM TẠI GIA

NUÔI Ý ĐỊNH TRẢ THÙ SẼ KHÔNG ĐƯỢC ÂN XÁ

NGÔI NHÀ ĐỔI CHỦ

THÀNH TÍN

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC