LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

THÊM MỘT CHÚT NỮA

Chủ Nhật, 08/07/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Trong mọi việc chúng ta đều được thêm lên trong Ngài”  Ê-phê-sô 4:15

Nhiều Cơ Đốc nhân đã ngừng phát triển để cứ lùn thấp một trong những điều thuộc linh, đến nỗi từ năm này sang năm khác, họ vẫn y nguyên. Họ không cảm thấy mình lớn lên, tiến bộ hay trở thành tinh tế một cách rõ rệt. Họ sống, nhưng trong mọi việc, không được thêm lên trong Ngài. Nhưng chúng ta có bằng lòng làm “lúa xanh” mãi, trong khi đáng ra chúng ta phải “trổ bông” để cuối cùng “kết hột chín muồi” chăng! Chúng ta há chỉ bằng lòng tin Chúa rồi nói “Ta được an toàn rồi” mà không muốn từng trải càng hơn sự đầy dẫy có thể tìm được nơi Ngài sao!

Xin đừng có thái độ như vậy. Chúng ta phải như nhưng người mua bán ở chợ thiên đàng, cứ luôn luôn muốn được càng giàu có hơn về tri thức trong Chúa Giê-xu. Giữ giùm vườn nho cho người khác là điều rất tốt, nhưng chúng ta không nên quên tự tăng trưởng và kết quả thuộc linh cho riêng ta. Tại sao trong lòng ta cứ mãi mãi là mùa đông? Phải có mùa gieo giống là lẽ đương nhiên, nhưng cũng phải có mùa xuân, rồi mùa hạ, hứa hẹn một mùa gặt sớm nữa!

Nếu chúng ta muốn gặt hái trong ân điển, chúng ta phải sống gần. Chúa Giê-xu, sống trong hiện diện Ngài, để sẽ gặt hái những nụ cười sáng rỡ như ánh mặt trời của Ngài. Chúng ta phải duy trì sự tương giao êm đềm với Ngài. Chúng ta phải bỏ khoảng cách xa với mặt Ngài để đến gần như sứ đồ Giăng, để ngã đầu vào ngực Ngài; sau đó, chúng ta mới tự thấy mình có tiến bộ trong sự nên thánh, trong tình thương, trong đức tin, trong hi vọng -- phải. Trong mọi ân tứ cao quý. Mặt trời mọc lên trước trên các đỉnh núi, tạo thành một vòng hào quang vây lấy chúng khiến người du khách thấy một khung cảnh đẹp tuyệt vời làm sao, thì cũng vậy, người thế gian có thể thích thú chiêm ngưỡng dấu hiệu rạng rỡ sự sáng Đức Thánh Linh trên đầu của một vài thánh đồ đã đạt được tầm thước vóc vạc thuộc linh vượt trên các đồng bạn. N trường hợp của Sau-lơ cho đến khi, giống như đỉnh núi Alpes quanh năm tuyết phủ, người ấy phản chiếu ánh sáng của Mặt Trời Công Nghĩa. Trước hết là giữa vòng những người được chọn, rồi nêu cao ánh sáng rực rỡ của Ngài để mọi người đều thấy, và khi thấy rồi thì Đức Chúa Cha ở trên trời sẽ được rạng danh.

Ms. Charles Spurgeon

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC