KHOA HỌC VÀ KINH THÁNH

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P61)

Thứ Bảy, 05/05/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Chuyện của dân tộc Ha-oai. "Sau cái chết của Ku-ni-u-hô-ma, người đầu tiên của loài người, thế giới dần dần trở nên xấu xa tội lội. Chỉ có một người duy nhất tên là Nu-u còn có lương tâm và đạo đức. Ông Nu-u làm một chiếc thuyền thật lớn để chứa gia đình ông và các súc vật. Sau đó, nước dâng lên, mọi người đều chết chìm hết, trừ gia đình ông Nu-u.

Chuyện của dân tộc Trung Quốc: Thế gian này bị một trận Lụt Khổng Lồ nhấn chìm, tất cả mọi người đều chết hết chỉ còn sót lại một ông tên là Fu-hi, cùng vợ, ba con trai và ba con dâu. Gia đình này sinh sôi nảy nở sau khi nước rút và trở nên tổ tiên của loài người hiện đại. Trong một số chùa chiền ở Trung quốc còn có những hình vẽ về con thuyền của Fu-hi và con chim bồ câu ngậm cành ô-liu bay tới báo cho Fu-hi về việc nước đã rút xuống, tương tự như câu chuyện trong Kinh Thánh vậy.

Chuyện của dân tộc Toltec, Mễ tây cơ: Thế giới nguyên thủy tồn tại khoản 1716 năm, sau đó có một trận Lụt bao phủ cả ngọn núi cao nhất trên mặt đất. Chỉ có vài người sống sót trong một chiếc rương lớn. Từ gia đình họ mà có các dân tộc ngày nay.   

Câu chuyện  Sơn Tinh, Thủy Tinh của người Việt nam: Vì Sơn Tinh không gả con gái cho Thủy tinh, nên Thủy Tinh dâng nước lụt lớn đuổi theo Sơn Tinh. Nước dâng đến đâu thì Sơn Tinh khiến cho núi cao hơn thế đó, cuối cùng Thủy Tinh phải chịu thua. Nhìn qua, chúng ta thấy câu chuyện này khác với Kinh Thánh nhiều lắm, nhưng ít nhất cũng nói lên một nạn Hồng Thủy xưa kia. Tuy nhiên nếu thay tên Sơn Tinh bằng Nô-ê, thay quả núi mà Sơn Tinh chạy trốn trên ấy bằng con thuyền của ông Nô-ê thì câu chuyện này trở nên khá giống chuyện về Nạn Hồng Thủy trong Kinh Thánh. Kinh thánh còn cho biết rằng khi nước rút xuống, thuyền của ông Nô-ê bị mắc lại trên ngọn núi A-ra-rát và tổ tiên loài người bắt đầu cuộc sống mới ở vùng núi hoang dã này. Có lẽ tổ tiên người Việt quên tên của ông Nô-ê, người duy nhất sống sót qua nạn Hồng thủy, nhưng còn nhớ mang máng rằng  sau đó gia đình ông sống ở trên núi cao. Vì vậy nên trong họ tạm gọi Nô-ê là Sơn Tinh. Khi đã có ông Sơn Tinh rồi thì phải đặt tên cho Trận Lụt Lớn nữa, vậy hãy gọi nó là Thủy tinh. Vì sao có Trận Lụt Lớn thì chẳng ai nhớ, vậy họ thêm một chi tiết cho có đầu có đuôi: Sơn Tinh không chịu gả con gái mình cho Thủy Tinh nên Thủy Tinh tức giận dâng nước lụt lên đánh Sơn Tinh v.v ... Và câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh  có thể hệ thống lại như sau: "... nước dâng đến đâu thuyền của Sơn Tinh được nổi lên cao tới đó. Cuối cùng nước phải chịu thua và rút lui. Thuyền của Sơn Tinh được mắc lại trên một ngọn núi...."

Bà Giáo sư:  Nghe về chuyện dân gian thấy cũng có lý, nhưng làm sao ông có thể lấy những câu chuyện ấy để thuyết phục các nhà khoa học về sự thực của Nạn Hồng Thủy? Ông có bằng chứng khoa học nào để chứng minh cho Nạn Hồng Thủy không? Một trận lụt khổng lồ như vậy chắc chắn phải để lại những dấu vết không thể chối cãi được, nhất lại là một sự kiện mới xảy ra cách đây khoảng 4300 năm như ông từng nói?

Ông Mục sư: Nếu có thời gian tôi sẽ chứng minh một cách khoa học qua 32 phương pháp khác nhau về Nạn Hồng Thủy. Tuy nhiên tôi cũng nêu ra một số dữ kiện dễ nhớ dễ hiểu sau đây.

Về địa chất học. Nếu ra vườn và đào sâu xuống lòng đất, bà sẽ thấy những tầng đất nằm chồng lên nhau như những lớp vỏ hành. Vì sao có những tầng đất như vậy? Một học sinh phổ thông cũng trả lời được là các tầng đất được hình thành bởi sự lắng đọng phù xa. Điều đặc biệt là các tầng đất lắng đọng chẳng chỉ hạn chế ở đáy hồ bị cạn hay dọc theo bờ sông, hay cửa biển nhưng ở khắp mọi nơi trên thế giới kể cả trên những rặng núi cao chọc trời, hay vùng băng giá tuyết phủ quanh năm, hay những vùng sa mạc hừng hực hơi nóng nhiệt đới, cả thế kỷ không có một giọt mưa rơi và cuối cùng ở giữa lòng đáy đại dương. Phải chăng điều này chứng tỏ về một tai nạn toàn cầu khủng khiếp thời ông Nô-ê? Các nhà thám hiểm vũ trụ đã lên tới Mặt Trăng và đem mẫu đất về nghiên cứu. Mặc dầu cùng tuổi với Trái Đất. vỏ Mặt Trăng không có các lớp đất lắng đọng bởi phù xa như trên quả Địa Cầu. của chúng ta. Tôi chắc chắn rằng trên Sao Kim, Sao Mai, hay bất cứ một hành tinh nào khác trong hệ Mặt Trời và Vũ trụ các nhà khoa học không thể tìm thấy các tầng đất phù xa lắng đọng. Lớp phù xa lắng đọng toàn cầu có thể dùng để chứng minh cho Nạn Hồng Thủy được hay không?

Còn Tiếp

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P65)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P64)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P63)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P62)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P61)

1 2 3 4 5 ... 13 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC