KHOA HỌC VÀ KINH THÁNH

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P62)

Thứ Ba, 08/05/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Về khảo cổ học. Qua hai thế kỷ đào bới chúng ta đã phát hiện được rất nhiều hóa thạch. Nhiều lắm, cỡ hàng triệu mẫu vật ở khắp mọi nơi trên thế giới. Khi nghiên cứu các mẫu vật, các nhà khoa học thấy chúng khẳng định sự thật trong Kinh Thánh nhiều hơn là chứng minh cho thuyết tiến hóa. Trước hết, các hóa thạch chỉ ra rằng các động vật tiền sử đều là những con vật trưởng thành, hoàn chỉnh, thích nghi với môi trường sống mà Đức Chúa Trời đặt để chúng. Nếu loài đó đang còn sống ngày hôm nay thì cơ cấu sinh lý của hóa thạch giữa tổ tiên và con cháu chẳng có gì khác biệt. Nếu loài ấy đã bị diệt chủng thì chúng ta hoàn toàn không thể tìm thấy một dạng trung gian chuyển tiếp để người ta có thể nói rằng nó đã tiến hóa thành một loài khác cao cấp hơn. Có hai điều kỳ lạ sau đây về hóa thạch chứng minh cho nạn Hồng Thủy.

Nhiều hóa thạch được chôn vùi trong lòng đất với hình dạng cơ thể và các phần mềm của cơ thể vẫn còn được giữ nguyên vẹn. Chúng vẫn còn có nguyên vẹn thịt, da, lông, mắt, ruột gan v.v... mặt dầu các chi thể ấy đã biến thành đá theo thời gian. Thông thường, khi một con vật bị chết, xác của nó nằm trên mặt đất và bị chim, thú, sâu bọ và vi khuẩn ăn hết phần mềm đi, chỉ còn lại bộ xương. Bộ xương ấy cũng không còn được nguyên vẹn bởi chó mèo còn tha xương đi chỗ này chỗ kia nữa. Khi  tìm được một hóa thạch với phần mềm được bảo toàn nguyên vẹn như vậy, người ta chỉ có một cách giải thích duy nhất là con vật ấy bị chôn sống  một cách bất thình lình và bị đè nén trong môi trường thiếu không khí dưới những lớp bùn khổng lồ. (Xin nhấn mạnh lớp bùn phù sa hóa đá chứ không phải là đá của núi lửa). Sự phổ biến của các hóa thạch nguyên vẹn trên mặt đất chứng minh cho Nạn Hồng Thủy được mô tả trong Kinh Thánh.

Khi nghiên cứu các tầng đất, chúng ta để ý thấy tầng dưới cùng bao giờ cũng có các động vật không xương sống, thân mềm như nghêu, sò, ốc, hến. Trên đó là các con vật phức tạp hơn như cá, ếch nhái, bò sát, cuối cùng là chim và thú. Các nhà tiến hóa cho đây là bằng chứng hùng hồn nói về thứ tự hình thành trong thế giới động vật: Loài đơn giản có trước sau đó là loài phức tạp hơn. Không phải đâu. Các con vật đơn giản hơn thì khả năng sinh tồn và di chuyển kém hơn. Khi Đại Nạn tới nghêu, sò, ốc, hến là những loài bị chôn vùi trước hết vì chúng sống dưới đáy nước. Sau đó là các loài cá. Mặc dù chúng có thể sống dưới nước, nhưng một khi nước bị xáo động, nghiêm trọng, một phần nước, hai phần bùn như trong nạn Hồng Thủy, các loài cá đều bơi ngửa bụng hết. Tiếp đó là các loài ếch nhái, chúng cũng bơi lội, lại được thêm khả năng hít thở không khí nữa nên tồn tại lâu hơn loài cá một chút. Các loài chim thú có thể bay cao, chạy xa hơn ếch nhái và bò sát nên chúng có thể lên tạm trú ở các chỗ cao hơn. Nhưng cuối cùng khi nuớc lụt dâng lên ngập cả núi cao nhất của mặt đất suốt một năm trời, thì dù  bay cao hay bơi giỏi cũng phải bị chết đói. Thân xác chúng trương lên rồi chìm xuống đáy nước và phù xa chôn vùi chúng ở trên tầng đất trên cùng. Tất cả quá trình trên đây chỉ xảy ra trong vòng mười một tháng của Nạn Hồng Thủy thay vì 3,5 tỷ năm của thuyết tiến hóa.

Người ta đã phát hiện ra các "mỏ hóa thạch" dài và rộng nhiều cây số, là những nơi tập trung xác của hàng chục ngàn con vật khác nhau. Có thể là dòng nước đã đưa những thân xác trôi lềnh bềnh ở mọi nơi về một chỗ. Hoặc có thể khi nước dâng lên, tất cả các động vật, trong đó có xã hội loài người xa xưa, tuyệt vọng chạy lên chỗ đất cao. Hàng ngàn, hàng chục ngàn người tranh chỗ đứng với rắn rết, hùm beo, hà mã, tê giác và khủng long, tất cả chà đạp nhau trong hồ máu trước khi lớp bùn cuối cùng phủ lấp họ. Bà có cách nào khác để giải thích không?

Bà Giáo sư: Thưa không. Tôi chỉ biết cám ơn Đức Chúa Trời là tôi không sinh sống ở trong thời ông Nô-ê thôi. Thật khủng khiếp! Ông không nói ra thì tôi vẫn sống an phận trong sự ngu dốt và vô tín. Bây giờ sự hiểu biết Nạn Hồng Thủy làm cho tôi lo lắng. Liệu Kinh Thánh có còn tiên tri về một Nạn Hồng Thủy thứ hai không?

Ông Mục sư: Bà đâu có thấy tôi lo lắng sợ hãi. Bà cũng không nên lo lắng sợ hãi nếu bà tin rằng Đức Chúa Trời nhân từ giàu lòng thương xót, chậm giận, mau tha, ban mưa nắng thuận hoà cho cả người ngay lẫn kẻ ác. Ngay sau khi nước lụt rút xuống Đức Chúa Trời tuyên bố rằng từ nay trở đi Ngài không bao giờ cho phép Nạn Hồng Thủy xảy ra nữa trong phạm vi toàn cầu để hủy diệt loài người. Và Ngài đặt chiếc cung của Ngài là cầu vồng lên đám mây sau mỗi cơn mưa để loài người nhìn thấy mà nhớ sự nghiêm khắc cũng như sự nhân từ của Đấng Cầm Cân Nảy Mực Tối Cao trong vũ trụ.

Còn Tiếp

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P65)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P64)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P63)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P62)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P61)

1 2 3 4 5 ... 13 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC