KHOA HỌC VÀ KINH THÁNH

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P65)

Thứ Năm, 17/05/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Lại còn có một người thiếu nữ khác bị bắt quả tang trong tội ngoại tình. Người ta đem chị ta ra trước mặt Chúa và hỏi có nên ném đá cho chị này chết không. Chúa biết mưu kế của họ: Nếu Chúa nói thả chị này đi thì họ kết luận Chúa dung túng tội lỗi, nếu Chúa nói ném đá giết chị này đi thì họ nhạo báng Chúa không có tình thương. Chúa Giê-xu nghiêm khắc hỏi ngược lại: "Trong các ngươi có ai không có tội thì lấy đá ném trước đi." Đám đông ồn ào trở nên yên lặng và từng người một lần lượt lủi thủi rút lui. Khi còn lại một mình thiếu nữ ngoại tình, Chúa ôn tồn nói với cô ta như người cha nhân từ khuyên dạy con mình: "Ta cũng không đoán phạt ngươi đâu, hãy đi và đừng phạm tội nữa."

Tôi không biết trong hàng ngũ tội nhân bà đang đứng trước hay sau ba nhân vật trên đây. Điều đó không quan trọng bằng tấm lòng thành thực ăn năn về nếp sống cũ và sự quyết tâm đi theo con đường của Đức Chúa Trời. Xin bà nhớ một câu Kinh Thánh sau đây như là câu cẩm nang cho đời sống mình: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến mức đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin nhận Con ấy không bị hư mất nhưng được sự sống đời đời.” Nếu bà muốn câu này mang ý nghĩa cá nhân hơn, bà chỉ cần thay "hầu cho hễ ai" bằng những chữ “tôi đây” như sau: "Hầu cho tôi đây tin nhận Con ấy không bị hư mất nhưng được sự sống đời đời". Chúa Giê-xu đối với chúng ta ngày hôm nay tương tự nhu con tàu đối với gia đình ông Nô-ê ngày xưa vậy. Bà Giáo sư đã sẵn lòng tin nhận Con Đức Chúa Trời chưa?

Bà Giáo sư: Tôi sẵn lòng rồi. Xin ông hướng dẫn tôi thưa chuyện với Đức Chúa Trời đi.

Ông Mục sư: Xin Bà nhắc lại những lời tôi nói sau đây: "Lạy Đức Chúa Trời. Con tin Ngài là Đấng Tạo Hóa, là Chúa Tể của cả vũ trụ và muôn loài. Ngài thánh khiết, ghê tởm tội lỗi nhưng đầy lòng nhân từ thương xót tội nhân. Xin Đức Chúa Trời tha tội cho con nhờ sự hi sinh của Chúa Giê-xu và khiến cuộc sống trở nên thánh thiện đẹp lòng Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu, A-men".

Bà Giáo sư: "Lạy Đức Chúa Trời. Con tin Ngài là Đấng Tạo Hóa, là Chúa Tể của cả vũ trụ và muôn loài. Ngài thánh khiết, ghê tởm tội lỗi nhưng đầy lòng  nhân từ thương xót tội nhân. Xin Đức Chúa Trời tha tội cho con nhờ sự hi sinh của Chúa Giê-xu và khiến cuộc sống trở nên thánh thiện đẹp lòng Ngài. Nhân danh Chúa Giê-xu, A-men".

Ông Mục sư: Đây có sẵn chiếc khăn tay, xin bà cứ tự nhiên lau dòng nước mắt ...

Bà Giáo sư: Cám ơn ông. Sau khi nói được lời cầu nguyện trên, tôi bây giờ đã cảm thấy tâm hồn được bình an, lòng dạ thanh thản vui mừng khác thường. Làm thế nào để tôi ngày càng lớn mạnh trong niềm tin thưa ông Mục sư.

Ông Mục sư: Trước hết tôi xin tặng Bà cuốn Kinh Thánh đây, tuy đã sờn gáy nhưng đây là Lời Hằng Sống, nói sẽ giúp bà hiểu biết về Đức Chúa Trời và đường lối của Ngài. Sau khi về thành phố của mình, bà cần tìm ngay một Hội thánh để tham gia thờ phượng và tương giao với các tín hữu. Điều thứ ba là bà cần phải nói chuyện về Đức Chúa Trời cho họ hàng bạn bè nghe, biết gì nói đó rồi Chúa sẽ giúp đỡ bà đưa dắt họ đến niềm tin. Tôi hi vọng và cầu nguyện để chồng con bà sớm thấy sự thay đổi trong cuộc sống của Bà mà mau tìm đến Chúa.

Bà Giáo sư: Cám ơn ông và cám ơn Đức Chúa Trời. Lúc đầu mới lên máy bay, thấy ông đang ngồi đọc Kinh thánh tôi thấy khó chịu lắm, nhưng bất đắc dĩ phải ngồi bên cạnh ông. Không ngờ đây cũng là một sự sắp đặt diệu kỳ của Đức Chúa Trời mà tôi không biết. Chắc ông cũng tha thứ lời chỉ trích ngạo ngược của tôi lúc ban đầu: "Tôn giáo các ông chẳng có gì đáng gọi là khoa học, các ông chỉ có niềm tin mà thôi."

Ông Mục sư: Trước đây tôi cũng như bà và đã từng chỉ trích công kích người khác. Tôi đã đi đến một kết luận rằng: Dù con người có hiểu biết đến đâu cũng thua Đức Chúa Trời và các nhà khoa học dù tài giỏi đến đâu cũng đều là tội nhân, cần được Đức Chúa Trời tha thứ. Bên cạnh kiến thức khoa học chúng ta cần phải có niềm tin và Lời Chúa qua Kinh Thánh để sống và đóng góp cho nhân loại.

Chiếc máy bay đã hạ cánh, xin tạm chào bà và xin Chúa chúc phước cho bà và gia quyến. ***HẾT***

 

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P65)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P64)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P63)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P62)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P61)

1 2 3 4 5 ... 13 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC