KHOA HỌC VÀ KINH THÁNH

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA

Thứ Tư, 25/10/2017 01:00 GMT+7.

Share on FacebookTIẾN HÓA HAY TẠO HÓA

LỜI TỰA

Hồi còn nhỏ tôi say mê với câu chuyện về nhũng con khủng long. Khi đi học trường phổ thông, lòng yêu thích sinh vật khiến tôi luôn đạt được điểm cao trong môn học ấy. Lên đại học tôi hãnh diện khi biết dùng một số bằng chứng về thuyết tiến hóa làm cho mấy người  có đạo phải lúng túng. Trong thời gian ở trại tị nạn, tôi bắt đầu tin có Đức Chúa Trời vì sự che chở thiêng liêng trong chuyến đi vượt biên. Tuy nhiên với tư cách là kỹ sư, tôi chưa sẵn lòng từ bỏ những điều mà mình tin là khoa học, để tiếp nhận cách giải thích của Kinh thánh. Để dung hòa giữa khoa học và niềm tin, tôi thường lý luận: "À, có thể Đức Chúa Trời  sử dụng thuyết tiến hóa để khiến một tế bào nguyên thủy đầu tiên biến dần thành các con vật phức tạp hơn và cuối cùng thành con người ngày nay ..."
 

Một ngày kia lý luận ấy bị thách thức một cách nghiêm trọng, khi tôi có dịp đọc một bài viết về niềm tin và khoa học. Sau thời gian nghiên cứu cẩn thận các dữ kiện được đề cập đến, sự nghi ngờ về thuyết tiến hóa ngày càng lớn dần. Ý nghĩ về khả năng sáng tạo của Đức Chúa Trời bắt đầu đâm rễ trong tôi. Nếu Đức Chúa Trời có thật thì có gì quá khó mà Ngài không thể tạo dựng muôn vật một cách hoàn hảo qua vài lời phán.
    

 

Có thật Tiến hóa là một giả thuyết khoa học chân chính không? Phải chăng niềm tin chỉ dựa theo quan điểm duy tâm thuần túy, bất kể sự gia tăng của kỹ nghệ hiện đại. Phải chăng Kinh Thánh là lời Đức Chúa Trời, đáng tin cậy và phù hợp với khoa học? Trời đất, muôn vật được tiến hóa trong 30 tỷ năm, hay được tạo dựng trong sáu ngày? Loài người chúng ta chỉ là một giống vượn siêu đẳng hay là hình ảnh của Đức Chúa Trời  trên trần gian? Chúng ta học được bài học gì từ  lịch sử xã hội nguyên thủy? Trong khi nhân loại đang kinh sợ về chiến tranh, bệnh dịch, thiên tai, chưa kể những linh tính tiên đoán một ngày tận thế, chúng ta có hi vọng nào không cho tương lai?
 

Trong cuốn sách khiêm tốn này tôi xin mời các bạn tham dự cuộc bàn luận về "khoa học và niềm tin". Xin các bạn  hãy đọc trọn vẹn cả cuốn sách để có được hình ảnh tổng quát, sau đó sẽ đi sâu vào từng chi tiết khía cạnh một để phân tích một cách khách quan. Các bạn sẽ có được những khám phá vô cùng lý thú và bổ ích cho trí tuệ và tâm hồn của mình.


Còn Tiếp

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P65)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P64)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P63)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P62)

TIẾN HÓA HAY TẠO HÓA (P61)

1 2 3 4 5 ... 13 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC