KHÁM PHÁ KINH THÁNH

TÌM HIỂU KINH THÁNH

Thứ Hai, 17/10/2016 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


BÀI 1: KINH THÁNH QUAN TRỌNG NHẤT

Kinh Thánh Quan Trọng Nhất Và Là Cuốn Sách Duy Nhất

Kính chào quý vị. Đây là chương trình Tìm Hiểu Kinh Thánh. Trong chương trình này chúng ta sẽ học xuyên suốt Kinh thánh. Tôi mong ước quý thính giả đón xem liên tục chương trình Học Xuyên Suốt Kinh thánh và giới thiệu cho người khác cùng xem.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu các sách trong Kinh thánh, tôi muốn cùng quý vị tìm hiểu về chính Kinh thánh. Vì sao Kinh thánh là quyển sách quan trọng nhất? Vì sao Kinh thánh là quyển sách duy nhất, không có sách nào khác giống như Kinh thánh? Làm sao chúng ta biết Kinh thánh đến từ Đức Chúa Trời?

Kinh thánh mà chúng ta sẽ tìm hiểu là quyển sách quan trọng nhất đã được viết. Đây là quyển sách bị nhiều người công kích hơn mọi sách khác, nhưng Kinh thánh lại được nhiều người đọc hơn tất cả các sách khác.  Đây là quyển sách đã đổi mới đời sống cho hằng triệu người trên thế giới trong mấy ngàn năm qua. Đây là quyển sách có ảnh hưởng lớn lao trên từng gia đình và đáng được mọi người suy gẫm, bất kể giới tính hay tuổi tác.

Kinh thánh là Lời của Đức Chúa Trời ban cho con người. Nói cách khác, Lời Đức Chúa Trời đến với con người trong dạng thức mà con người có thể nhận biết được.

Chúng tôi tin chắc rằng Kinh thánh là Lời của Đức Chúa Trời và cần được giảng dạy cho mọi người. Kính mời quý vị cùng học và tìm hiểu Kinh thánh với chúng tôi, và chúng ta sẽ học có hệ thống, có phương pháp xuyên suốt Kinh thánh, từ sách đầu tiên là sách Sáng Thế ký đến sách cuối cùng là sách Khải huyền. Tất cả 66 sách trong toàn bộ Kinh thánh, chúng ta lần lượt học từng đoạn, và có những đoạn học từng câu. Thời gian kéo dài là năm năm. Nếu quý vị học liên tục chương trình này, tôi tin chắc rằng Kinh thánh sẽ đổi mới đời sống quý vị. Đó có thể là một từng trải mà quý vị chưa hề có trước đây.      

Kinh thánh đã ảnh hưởng trên những con người vĩ đại và từ đó họ đã tạo ảnh hưởng trên thế giới mà họ đang sống. Tôi xin trích dẫn một số trường hợp đó.

Trước đây có vị hoàng tử của Nam Phi đến viếng thăm nữ hoàng Anh, Victoria. Hoàng tử hỏi nữ hoàng một câu hỏi rất quan trọng. Ông hỏi rằng, “Bí quyết nào làm cho nước Vương Quốc Anh trở thành vĩ đại?” Nữ hoàng bèn lấy quyển Kinh thánh rồi chỉ cho hoàng tử Nam Phi và nói rằng, “Đây là bí quyết làm cho Vương Quốc Anh trở nên vĩ đại.” Nước Anh rất hùng mạnh trong thế kỷ 18, 19 và đầu thế kỷ 20. Nhưng rất tiếc ngày nay Vương Quốc Anh không còn đứng đầu thế giới nữa mà tuột xuống hàng thứ nhì, thứ ba. Lý do chính là Vương quốc Anh xem nhẹ Lời của Đức Chúa Trời.

Còn Tiếp

TÌM HIỂU KINH THÁNH (P299)

TÌM HIỂU KINH THÁNH (P298)

TÌM HIỂU KINH THÁNH (P297)

TÌM HIỂU KINH THÁNH (P296)

TÌM HIỂU KINH THÁNH (P295)

1 2 3 4 5 ... 62 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC