ĐỜI SỐNG LINH HOẠT

TÌM SỰ SÁNG

Thứ Tư, 11/01/2017 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Kinh Thánh: Gia-cơ 5:13-20

Suy Gẫm

Hai ngày gần đây chúng ta đã xem xét những điều Đức Chúa Trời phán cùng chúng ta qua sách Gia-cơ. Đoạn cuối cùng của sách này cho chúng ta một bản tóm tắt những điều chúng ta rút ra từ những đoạn Kinh Thánh này. Câu 13 và 14 nhắc nhở rằng chúng ta nên phản ứng lại với những điều xảy ra trong cuộc sống. Khi mọi điều trở nên rối loạn, chúng ta nên cầu nguyện và đừng né tránh sự thật rằng mọi điều sẽ không diễn ra theo như chúng ta nghĩ. Nếu chúng ta vui mừng, chúng ta cũng nên phản ứng và hát những bài hát ca ngợi và đắc thắng. Chúng ta nên biết khi nào chúng ta cần giúp đỡ và tìm kiếm sự giúp đỡ. Nói cách khác, chúng ta không nên tránh né cuộc sống. Chúng ta cần cảm thấy buồn, và chúng ta cần cảm thấy vui. Chúng ta cần nhau khi chúng ta bị bệnh.

Trong bài tĩnh nguyện trước, chúng ta đã học để tránh được sự hai lòng, chúng ta phải thừa nhận với chính mình rằng trong chúng ta có những phần không làm đẹp lòng Chúa và có những phần làm đẹp lòng Chúa. Cả hai điều đều ở trong một tấm lòng. Khi chúng ta thừa nhận sự yếu đuối của mình, chúng ta có thể nhận được sự chữa lành. Ngay trong đoạn này, Gia-cơ cho chúng ta một công thức để được chữa lành khỏi những đau đớn và tội lỗi trong đời sống chúng ta. Ông khuyên chúng ta "hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau để được lành bịnh.”. Chúng ta phải hành động trong tình yêu thương (không phải đoán xét) và đem những phần tiêu cực của chúng ta vào những mối quan hệ mà người khác có thể bày tỏ cho chúng ta ân điển và lòng thương xót đến từ Đức Chúa Trời hơn là sự lên án và đoán phạt đến từ sự tự cho mình là công bình.

Đức Chúa Trời không muốn chúng ta sống trong sự tối tăm. Khi chúng ta xưng tội mình cùng người khác, những người có thể tỏ sự khoan dung và tha thứ cho chúng ta, chúng ta đem mọi điều trong cuộc đời của chúng ta đến ánh sáng của Đức Chúa Trời. Chúng ta sau đó có thể thoát khỏi vòng bệnh hoạn đang chôn sống những nỗi đau và tội lỗi của chúng ta và có nguy cơ nổi lên bề mặt hết lần này đến lần khác.

Áp Dụng

Hãy tập để phản ứng cách phù hợp trong nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Đừng chạy trốn khỏi những xung đột hay đau đớn. Cũng không nên quá phấn khích khi nhận được những điều tốt lành. Tất cả chúng ta đều có những nhu cầu. Khi bạn bị bệnh, bạn cần được giúp đỡ.

Hãy tìm người mà bạn biết rằng người đó yêu thương bạn không điều kiện dù họ biết những tội lỗi xấu xa nhất và những đau đớn nhất của bạn. Sau khi xây dựng được lòng tin cậy lẫn nhau, hãy xưng nhận những điều đó với họ, và kinh nghiệm sự tự do và sự chữa lành đến từ việc bày tỏ những điều đó với ân điển của Đức Chúa Trời.

Lời Cầu Nguyện

Lạy Đức Chúa Trời, xin cho phép con chạy đến sự sáng của Ngài. Xin giúp con đừng chôn giấu những điều con không muốn người khác thấy. Xin ban cho con sự can đảm để tìm sự chữa lành khi những điều không tốt trong đời sống con được bày tỏ cho những anh chị em tin cậy. Nhân danh Chúa Giê-xu Christ. A-men.

Hôm nay tôi sẽ làm điều này để vinh hiển danh Chúa:

----------------------------------------------------------------------------------

----------------------------------------------------------------------------------

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC