HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P2)

Chủ Nhật, 09/09/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

Đám cưới ở đâu?

 

Người thì tổ chức đám cưới ở trong vườn, ở nhà, bên bể bơi, tại uỷ ban và có người còn cưới ở dưới nước. Đối với Cơ Đốc nhân, một đám cưới ở nhà thờ luôn luôn đẹp và ý nghĩa. Chúng ta tôn vinh Chúa bằng cách đưa nhau đến nhà Ngài xin Chúa chúc phước và thừa nhận cuộc sống có nhau. Một đám cưới ở nhà thờ có thể là cách để làm chứng cho bạn bè, thân bằng quyến thuộc chưa tin Chúa khi họ đến chia vui với chúng ta.

Bạn có thể chi phí đến bao nhiêu?

Có ai trong chúng ta lại không muốn đám cưới của mình trọng thể, linh đình? Nhưng linh đình, trọng thể không đồng nghĩa với phô trương và cầu kỳ. Cả hai phải thực tiễn để biết được túi tiền của mình có thể chi đến đâu (nhất là chú rể).

Hình thức đám cưới các bạn trù tính, số người thân và bạn bè các bạn mời, kể cả những người không mời cũng đến sẽ quyết định số tiền phải chi. Trong vòng con cái Chúa, đã nhanh chóng hình thành phương thức đóng góp chi phí. Một số phụ huynh (của cô dâu) tình nguyện đóng góp và việc này giúp cho chú rể không ít.

Ai sẽ tham dự?

Một số người rất thân thiết và chúng ta muốn họ cùng chia xẻ hạnh phúc của chúng ta trong ngày cưới. Việc chọn vị mục sư hoặc các vị mục sư, người đỡ đầu, người tham dự vv... phải dựa trên căn bản tình cảm của họ đối với chúng ta chứ không phải trên tiếng tăm, ảnh hưởng hoặc sự giàu có của họ. Người “đỡ đầu” phải được chọn lựa vô cùng cẩn thận. Trong văn hóa Philippine, họ là cha mẹ tinh thần, vì thế họ phải có phẩm cách. Họ phải là những người không những chỉ chứng kiến sự hợp pháp của cuộc hôn nhân, nhưng là người sẽ tiếp tục cầu thay cho chúng ta dù tiếng chuông báo hiệu hôn lễ đã kết thúc từ lâu.

 

Các bạn sẽ hưởng tuần trăng mật ở đâu? 

Sau đám cưới, các bạn sẽ thích có một thế giới riêng tư để vui vẻ với nhau ít nhất là trong những ngày đầu của cuộc sống. Đừng quên bàn bạc về chuyện này. Hai, ba tuần trước ngày cưới, nên giữ chỗ trước và chuẩn bị chu đáo. Các bạn không cần phải đi Hong Kong hay Baguio để hưởng tuần trăng mật. Điều cơ bản mà các bạn cần là sự riêng tư và thoải mái để tự do sống với nhau. Một căn nhà nhỏ trên núi hoặc một túp lều bên bãi biển gần nơi bạn ở cũng được rồi.

Còn Tiếp

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P39)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P38)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P37)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P36)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P35)

1 2 3 4 5 ... 8 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC