HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P3)

Thứ Tư, 12/09/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

Sau đó các bạn sẽ ở đâu?

 

Các bạn sẽ mướn nhà, xây nhà riêng hay ở chung với một trong hai bên cha mẹ? Đôi khi điều này lại trở thành một vấn đề. Sợ phải bươn chải trên sức mình, các bạn chọn cuộc sống dễ chịu hơn, đó là ở với cha mẹ. Lời Kinh Thánh bàn về vấn đề hôn nhân như sau: “Người nam phải lìa cha mẹ mà dính díu cùng vợ mình và cả hai sẽ nên một thịt” (Sáng Thế Ký 2:24). Và dường như cũng không có chỗ nào khuyên các bạn nên sống với cha mẹ vợ cả.

Rey phân vân giữa việc nên hay không nên lìa cha mẹ. Anh sắp sửa kết hôn với Nora, nhưng vì là con một của cha mẹ lớn tuổi, anh cảm thấy nên sống chung với họ sau khi kết hôn. Anh nói chuyện này với Nora. Cả hai cùng nhận thấy sự cần thiết của việc sống độc lập, nhưng đồng thời cũng nhận thấy bổn phận của mình đối với cha mẹ. Với sự cảm thông sâu xa, Nora đồng ý sống chung tạm thời với bố mẹ của Rey cho đến khi cả hai có thể mướn được nhà trong thành phố nơi họ làm việc. Mọi sự đều suôn sẻ với họ.

Khi các bạn suy tính, nên chuẩn bị. Chuẩn bị chính mình cho cuộc sống gia đình. Phải biết rõ các bạn được thông tin đầy đủ về vai trò tính dục của người chồng, hay người vợ. Đừng dựa trên những câu chuyện tếu lâm mình nghe được từ bạn bè cũng chẳng biết gì như mình, hoặc đọc trong những chuyện khôi hài hay tiểu thuyết. Nhưng thay vào đó, nên cố gắng tìm những tài liệu thông tin chính xác từ những tác giả đứng đắn. Bạn sẽ tìm được một số sách hoặc tiểu phẩm liệt kê ở cuối sách. Hãy làm sáng tỏ những điều các bạn đọc bằng cách trao đổi với những tín hữu trưởng thành đã lập gia đình, nên là những người cùng giới thì tốt hơn. Riêng các bạn nam luôn luôn có thể hỏi vị mục sư của mình. Vợ của các mục sư cũng nên trang bị kiến thức về vấn đề này để giúp các thanh nữ nhút nhát, e thẹn, kín đáo vốn ngại nói về đề tài tính dục.

Các bạn nên đi khám sức khỏe như một thủ tục. Các bạn có thể cùng đi hoặc đi riêng nếu cảm thấy sự có mặt của người kia là bất tiện. Nếu có bác sĩ là tín hữu trong khu vực của bạn thì sẽ dễ thông cảm và hiểu biết hơn. Nếu không thì bác sĩ của gia đình hoặc bác sĩ của bệnh viện cũng được. Bác sĩ sẽ giúp bạn hiểu tốt hơn về khía cạnh thể chất trong hôn nhân.

 

Các bạn có thể hỏi: “Sao lại phải đi khám sức khỏe?” “Tôi khỏe mà”, có thể bạn nghĩ như thế. “Và hơn nữa, khám ngượng chết đi được.” 

Một giấy chứng nhận sức khỏe tốt chẳng lấy mất cái gì nơi bạn. Nếu cả hai bạn cùng khỏe, điều này sẽ giúp các bạn an tâm và hạnh phúc. Nếu một trong hai, hoặc cả hai có bệnh gì đó, thì các bạn có đủ thì giờ để chữa trị. Còn nếu là bệnh nghiêm trọng, các bạn có thể dời ngày cưới chờ cho khỏe hẳn. Còn nếu không chờ được thì ít nhất các bạn cũng bước vào cuộc sống lứa đôi với ý thức về bệnh tật của mình. Nếu bệnh không thể chữa được và các bạn vẫn tin rằng Chúa muốn các bạn sống với nhau, thì sẽ không có hối tiếc về sau.

 

Còn Tiếp

 

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P24)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P23)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P22)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P21)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P20)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC