HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P35)

Thứ Hai, 17/12/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


SỰ HIỆN DIỆN CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI TRONG GIA ĐÌNH  

Vấn đề không phải là treo trên tường một câu khẩu hiệu với mấy chữ “Đức Chúa Trời chúc phước cho gia đình chúng tôi” thì sẽ giữ được sự hiện diện của Đấng Christ. Cũng không phải là dán những câu Kinh Thánh thích hợp trong mỗi căn phòng và nghĩ thế là đủ. Có thể những câu ấy sẽ khiến bạn lưu ý, nhưng điều thiết yếu hơn là suy nghĩ cách cân nhắc và thường xuyên thực hiện tinh thần và thái độ của Đấng Christ trong đời sống nhàm chán mỗi ngày giữa vòng những người mà chúng ta xưng là thân thiết. Đó là một công tác không dễ dàng chút nào.

 

Một số những lãnh đạo Cơ Đốc cấp cao giữa vòng chúng ta thành công trong hầu hết mọi nỗ lực của họ ngoại trừ trong nơi riêng tư là chính gia đình mình. Đôi khi người đã gây ấn tượng nơi chúng ta về hình ảnh tin kính và trầm lặng lại hoàn toàn khác hẳn với hình ảnh mà chúng ta thấy họ tiếp xúc với vợ và con. Những cặp vợ chồng nào hay phô trương trước mặt chúng ta như họ là người rất hào phóng trong việc chia xẻ những phước hạnh vật chất với người chung quanh có thể là những người bóc lột, lợi dụng và cư xử tồi tệ với người giúp việc của mình. Dường như việc kỷ luật tốt lành cho con trẻ ở hội thánh lại quay ngược thành những điều khinh suất và làm cho hư hại trong gia đình.

Khi sống trong gia đình, chúng ta không còn quan tâm đến bộ mặt của mình ngoài xã hội nữa. Chúng ta đã cất bỏ cái mặt nạ thanh nhã và ân cần thân mật thường được trau chuốt, nhưng trở về với chính con người không kiên nhẫn, thiếu yêu thương, thô bạo và không biết điều của mình. Những ông chồng nổi tiếng là chịu đựng giỏi trong văn phòng có thể đang nhiếc móc vợ mình... Những cô vợ có gương mặt dịu dàng ngoài xã hội nay được tự do xỉ vả người giúp việc hoặc người phụ giúp công việc nhà bằng những từ ngữ không ngờ.

Nơi chính yếu bày tỏ tinh thần của Đấng Christ chính là trong gia đình. Có người nói rằng, gia đình là vùng đất để thử luyện tâm tánh của một người. Tôi hoàn toàn đồng ý. Còn hơn là sự thử nghiệm nữa, gia đình bày tỏ con người thật của tôi và con người thật của bạn. Vậy, chúng ta hãy cố gắng nhìn vào chính mình, nào là những tư tưởng, những lời nói, những hành động và những phản ứng của chúng ta trong sự thân mật của gia đình. Tự xem xét chính mình theo góc độ này một cách chân thật là điều rất quan trọng. Vì công việc ấy sẽ khiến chúng ta ý thức được nhu cầu cần Đấng Christ giúp chúng ta đắc thắng những tánh xấu ấy.

Những bậc cha mẹ Cơ Đốc được Chúa kêu gọi để thiết lập gia đình theo ý Chúa và đẹp lòng người ta. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho chúng ta thấy rằng tinh thần Cơ Đốc không tự động đến với gia đình chúng ta vì chúng ta là Cơ Đốc Nhân đâu. Nhưng tinh thần ấy đòi hỏi chúng ta phải có sự tu dưỡng những tâm tánh Cơ Đốc một cách có mục đích, trước hết trong đời sống riêng tư của chúng ta và sau đó là đời sống của những người chúng ta yêu mến.

Còn Tiếp

 

 

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P39)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P38)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P37)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P36)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P35)

1 2 3 4 5 ... 8 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC