HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P38)

Thứ Tư, 26/12/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

Hát thánh ca, kể chuyện, đọc Kinh Thánh, suy gẫm, chia sẻ và cầu nguyện là những phần mà chúng ta thực hiện trong buổi nhóm gia đình lễ bái. Dầu chúng ta có kết hợp hay thí nghiệm thế nào đi chăng nữa thì cũng phải luôn nhớ rằng thì giờ đó phải được sự quan tâm thích thú từ người nhỏ nhất cho đến người lớn nhất. Chúng ta cũng nên mời cả người giúp việc trong nhà nữa chứ đừng bỏ mặc cô ta với đống bát đĩa dơ ở dưới bếp trong khi chúng ta lại đang vật lộn với những linh hồn hư mất trong những vùng núi xa xăm tận đâu đâu.

 

 

 

Gia đình nào có một thời khóa biểu không cho phép họ nhóm gia đình lễ bái mỗi ngày không cần phải mang mặc cảm tội lỗi nếu họ chỉ có thể nhóm lại một tuần một lần hay một tuần hai lần. Số lần nhóm lại không quan trọng bằng tinh thần và thái độ mà chúng ta đến với sự nhóm lại. Điều thiết yếu là “đời sống bày tỏ” Chúa Giê-xu trong những ngày thuận lợi cũng như trong lúc buồn phiền hoặc thời điểm gặp cơn khủng hoảng. Đức tin Cơ Đốc được truyền thông một cách hữu hiệu cho những người thân của chúng ta bằng cách để đức tin ấy “hấp thu” từ con người của chúng ta nhiều hơn là qua lời dạy dỗ của chúng ta. Con cái chúng ta sẽ không học biết yêu Chúa Giê-xu nhiều khi bạn hình phạt vì chúng không cầu nguyện được nhưng chúng sẽ học yêu Ngài khi thấy chúng ta cầu nguyện cho chúng và cho những người khác.

 

Điều tốt nhất chúng ta cũng phải ghi nhớ là buổi nhóm gia đình lễ bái không phải là một sinh hoạt mà gia đình buộc phải làm vì Hội Thánh khuyên phải như thế. Chúng ta cũng không nhóm lại vì đó là một điều phổ biến và mọi người đều làm như vậy. Nhưng việc tham dự buổi gia đình lễ bái phải xuất phát từ một sự thuyết phục mạnh mẽ đặc biệt từ phía cha mẹ rằng đây là ý chỉ của Đức Chúa Trời dành cho gia đình và chúng ta đang làm vinh hiển Ngài. Nhóm hay không nhóm gia đình lễ bái không phải là một vấn đề để lựa chọn. Nói tóm lại, tinh thần Cơ Đốc trong một gia đình không chỉ được đo lường qua những buổi lễ bái gia đình mà thôi, nhưng còn trên những phẩm chất của đời sống được bày tỏ bởi mỗi cá nhân nữa.

Một gia đình muốn trở thành gia đình tin kính, thành Cơ Đốc Nhân thật không thể tự nhiên mà có được. Người ấy phải xây dựng gia đình. Sự tin kính phải được bắt đầu từ những cá nhân, đặc biệt là từ cha mẹ là những người Đức Chúa Trời đã thiết lập làm lãnh đạo của gia đình. Giôsuê trong Cựu Ước đã cảm nhận được tinh thần lạnh lẽo đang len lỏi vào các gia đình của dân Y-sơ-ra-ên, đã đưa ra một lời thách thức để kêu gọi sự quyết định: “Nhưng nếu các ngươi chẳng thích phục vụ Đức Giêhôva thì ngày nay hãy chọn ai mà mình muốn phục sự...Nhưng ta và nhà ta sẽ phụng sự Đức Giê-hô-va.”

 

Gia đình của bạn có tỏa ra niềm vui và tình thân hữu cùng mối thông công chân thật không? Nó có thật không? Nếu cởi bỏ tất cả những sự giả mạo của đời này thì có sống với nhau được không? Người ta có thể bước vào và cảm nhận được sự khác biệt không? Thì giờ mà gia đình cùng chia xẻ với nhau trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời có thể nói được sự khác biệt ấy. Sự lựa chọn là của chúng ta.

  Còn Tiếp

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P39)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P38)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P37)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P36)

TÌNH YÊU - TÌNH DỤC VÀ HÔN NHÂN (P35)

1 2 3 4 5 ... 8 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC