LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

TÔN CAO DANH CHÚA

Thứ Hai, 08/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


“Được cất lên trong sự vinh hiển”    1Ti-mô-thê 3:16

Chúng ta đã trông thấy Chúa rất yêu dấu của chúng ta trong những ngày Ngài sống trong xác thịt; chúng ta đã thấy Ngài bị sỉ nhục và rất là buồn phiền, vì Ngài đã “bị người ta khinh dể và chán bỏ, từng trải sự buồn bức, sầu khổ.” Đấng vốn sáng chói như buổi hừng đông đã mặc bao gai trong tang chế làm y phục mỗi ngày: sỉ nhục là áo choàng của Ngài và những lời trách móc là áo khoát ngoài của Ngài. Nhưng bây giờ đây, vì Ngài đã chiến thắng mọi quyền bính của sự tối tăm trên cây thập tự đẫm máu, đức tin chúng ta đang chiêm ngưỡng Vua mình trở lại với y phục nhuộm của Ê-đôm, rực rỡ hào quang của sự đắc thắng. Trước mắt của sê-ra-phin Ngài đã rạng rỡ biết bao khi một đám mây tiếp Ngài lên khỏi mắt trần của loài người và Ngài được lên trời!

Hiện nay, Ngài đang mặc lấy, vinh quang Ngài vốn có với Đức Chúa Trời ngay khi thế gian chưa được dựng nên và một vinh quang còn trổi hơn tất cả mà Ngài đã chiêm được lúc chiến đấu với tội lỗi, sự chết và hỏa ngục. Với tư cách kẻ chiến thắng, Ngài được đội mão miện sáng chói. Hãy nghe một giọng hát trổi thật cao! Đó là một bài ca mới mẻ hơn, du dương hơn: “Đáng ca ngợi Chiên Con đã bị giết, vì Ngài dùng huyết Ngài chuộc chúng tôi cho Đức Chúa Trời!” Ngài mặc lấy vinh quang của Đấng Cầu Thay không bao giờ thất bại, của một Nhà Vua không bao giờ bị thua trận của một Nhà Chinh Phục đánh bại tất cả kẻ thù, của một Chúa tể được toàn dân mến phục. Chúa Giê-xu đang mặc lấy vinh quang mà tất cả những gì là sang trọng nhất thiên đàng có thể ban cho Ngài, do muôn vàn thiên sứ tạo ra cho Ngài.

Với tất cả trí tưởng tượng mở rộng tột độ của bạn, bạn không thể nào diễn đạt được sự cao cả vượt bực của Ngài; tuy nhiên sự cao cả ấy còn dược phơi bày rõ ràng hơn khi Ngài sẽ lấy oai quyền từ trời đến với các thiên sứ thánh Ngài, “Rồi Ngài sẽ ngự trên ngôi quang vinh của Ngài”.

Ôi, vinh quang ấy rực rỡ biết bao! Nó sẽ làm nức lòng những người thuộc về Ngài. Như thế cũng chưa phải là hết, vì cõi đời đời sẽ cất tiếng tán tụng Ngài tầng: “Lạy Đức Chúa Trời, ngôi Ngài sẽ tồn tại đời đời cho đến đời đời!”

Thưa quý độc giả, nếu bạn muốn hưởng được niềm vui trong vinh quang của Đấng Christ ở đời sau, thì ngay bây giờ, Ngài phải được tôn vinh trước mắt bạn. Ngài có đáng được như thế chăng?

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC