HỌC BIẾT CHÚA MỖI NGÀY

TỐT HƠN HAY XẤU HƠN?

Chủ Nhật, 14/01/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Đọc 2 Ti-mô-thê 3:1-5, 10-17

Câu căn bản: “Về phần con, hãy giữ vững những gì con đã học và tin quyết, vì con biết mình đã học những điều đó với ai.”  Câu 14

Suy niệm: Vào dịp đầu năm mới như hôm nay, các nhà chuyên môn thường đưa ra những tiên đoán về kinh tế, chính trị, khí hậu và nhiều lĩnh vực khác. Thế giới sẽ tiếp tục chiến tranh hay hòa bình? Dân thế giới sẽ nghèo đói hay thịnh vượng? Tiến bộ hay ngưng đọng? Mọi người đều trông mong rằng năm nay sẽ khá hơn năm ngoái, nhưng thật ra không ai biết có gì sẽ xảy ra.

Có người bảo rằng, khi đặt câu hỏi: thế giới sẽ tốt hơn hay xấu hơn, thì câu trả lời là:

“Cả hai!” nghĩa là vừa tốt vừa xấu.

Sứ đồ Phao-lô bảo Ti-mô-thê: “Con biết rằng trong những ngày cuối cùng, sẽ có những thời kỳ khó khăn... những kẻ hung ác, kẻ lừa đảo thì sẽ càng ngày càng tệ hại hơn, lừa dối rồi bị người lừa dối lại. Về phần con, hãy giữ vững những gì con đã học và tin quyết, vì con biết mình đã học những điều đó với ai.” (2 Ti-mô-thê 3:1,13-14)

Kinh Thánh là lời được Chúa hà hơi, đáng cho con dân Chúa đọc trước khi nhìn vào tình hình thế giới, vì Lời Chúa có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị và huấn luyện trong sự công chính, để người của Đức Chúa Trời được toàn vẹn và sẵn sàng cho mọi việc lành. (2 Ti-mô-thê 3:1, 13-14)

Khi sự tăm tối về tâm linh của thế giới trở nên càng sâu thẳm hơn, ánh sáng của Chúa Cứu Thế phải rực sáng hơn cho những ai biết và yêu kính Chúa. Chúa Giê-xu luôn là niềm vui và hi vọng – cho hôm nay, ngày mai và đời đời!

Lời cầu nguyện đề nghị:

Lạy Cha trên trời, những rắc rối trong thế gian này có thể làm sai lệch tầm nhìn của chúng con về Chúa. Cảm tạ Chúa vì Lời Chúa giúp chúng con tập trung  tầm nhìn vào Chúa luôn luôn. Hôm nay xin cho chúng con tìm được niềm vui trong tình thương của Chúa và chia sẻ với những người khác nữa.

Trích nguyên đăng từ hoithanhtinlanhvietnam.org

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC