TỪ NHỮNG CÂU KINH THÁNH NÀY

TRỜI SẼ ĐẸP VÀO BUỔI SÁNG (Ngày 30 Tháng 9)

Thứ Ba, 30/09/2014 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


John Harper bề bộn với cái túi xách của mình khi giúp đỡ cho bé Nina 6 tuổi với chiếc vali của nó. Harper là một Mục sư Báptít ở Glasgow trên đường đến một buổi giảng ở Hội thánh Moody Memorial ở Chicago. Vợ ông đã qua đời ngay lúc bé Nina ra đời, vì vậy ông cùng đi với đứa con gái nhỏ của mình, được dì của Nina trợ giúp - cô Jessie Leitch. Sau khi ổn định, trong toa hành khách hạng nhì, họ dạo chơi trên tàu. Đặc biệt họ cảm thấy thuận lợi đi trên chuyến ra khơi đầu tiên của chiếc tàu biển lớn nhất đã từng đóng chiếc Titanic.

Vào buổi tối 14 tháng 4 năm 1912, Harper đứng trên boong nhìn cảnh mặt trời lặn. Ông nói: “Trời sẽ đẹp vào buổi sang”. Nhiều giờ sau, khi cuộc va chạm xảy ra, ông đánh thức con gái mình, quấn nó trong một chiếc mền, rồi dựa nó lên boong. 

Khi chiếc tàu chìm, Nina đã được cứu trên chiếc thuyền cấp cứu số 11, ngồi trong lòng của dì nó. Trong nhiều năm tháng, bà đã không nói về đêm hôm ấy, thế nhưng trước khi qua đời vào năm 1986, bà đã kể lại về việc nhớ tới các ánh đèn của chiếc tàu lịm dần và về việc nghe thấy nhiều tiếng kêu la của người sắp chết. Thế nhưng, còn về cha của bà thì sao? 

Nhiều tháng trời sau, tại một nhà thờ ở Hamilton, Canada, một người chổi dậy nói: “Tôi đã có mặt trên chiếc Titanic trong đêm nó bị chìm. Tôi bị ném xuống nước và cố xoay sở nắm lấy cây cột hầu giữ được sự sống. Dòng nước khi ấy lạnh lắm. Thình lình có lượn sóng đưa một người đến gần, John Harper ở Glasgow. Ông cũng nắm chặt một mảnh vật liệu vỡ. Ông cất tiếng hỏi: 'Nầy ông đã được cứu chưa?'”. 

Tôi đáp: “Chưa, tôi chưa được cứu”. 

Ông cứ hô to lên qua bóng đêm: 'Hãy tin Đức Chúa Giê-xu Christ, thì ngươi sẽ được cứu'. 

Các lượn sóng đẩy ông ra xa, nhưng một lúc sau ông đã có mặt bên cạnh tôi. 'Bây giờ ông đã được cứu chưa? Ông có kêu lên chưa?' 

'Chưa', tôi đáp.

 'Hãy tin Đức Chúa Giê-xu Christ, thì ngươi sẽ được cứu'. Thế rồi ông không còn vịn vào mảnh gỗ đó nữa, ông chìm xuống. Và ở đó, một mình trong bóng đêm, với dưới chân tôi là độ sâu 2 dặm nước, tôi tin cậy Đấng Christ là Cứu Chúa tôi. Tôi là người sau cùng mà John Harper đã đem về cho Chúa'”. 

“Hai người trả lời rằng: Hãy tin Đức Chúa Giê-xu, thì ngươi và cả nhà đều sẽ được cứu rỗi” (Công vụ các sứ đồ 16.31)

Mục sư Robert Morgan
(dịch giả Đoàn Phan Danh dịch)

 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC