LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

TRÔNG ĐỢI MỘT DANH PHẬN

Thứ Năm, 15/02/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


"Trông đợi danh phận con cái" Rô-ma 8:23

Ngay trong đời này, các thánh đồ là con cái Đức Chúa Trời, nhưng người thường không khám phá được điều ấy, trừ phi nhờ một vài đặc điểm đạo đức. Việc được nhận làm con cái Đức Chúa Trời không được phơi bày công khai, các con cái Chúa không được công bố ra cho mọi người đều biết. Giữa vòng người La-mã, người ta có thể nhận một kẻ khác làm con và giữ kín việc ấy một thời gian khá lâu, nhưng rồi phải có một lần thừa nhận thứ hai trước công chúng. Người con được đưa đến trước nhà cầm quyền hợp pháp, lột bỏ y phục cũ và người cha thừa nhận người ấy làm con sẽ cho nó bộ y phục thích hợp với nếp sống mới.

"Hỡi các anh em yêu dấu, bây giờ chúng ta là con cái Đức Chúa Trời và địa vị sẽ có của chúng ta hiện vẫn chưa được xuất hiện". Chúng ta vẫn chưa được trang điểm bằng các món trang sức phù hợp với hoàng gia thiên đàng; chúng ta vẫn còn mặc lấy thịt và huyết y như lúc chúng ta còn là con cái A-đam; nhưng chúng ta biết rằng "khi Ngài sẽ hiện ra" chúng ta sẽ trở nên giống như Ngài, sẽ thấy Ngài vốn có tư cách "Con đầu lòng giữa nhiều anh em".

Hãy tưởng tượng một cậu bé thuộc giai cấp thấp nhất trong xã hội được một nghị sĩ La-mã nhận làm con và cậu ta tự nhủ: "Tôi chờ đợi cái ngày tôi sẽ được nhận làm con trước công chúng. Bây giờ lôi sẽ cởi bỏ mọi thứ áo xống tầm thường này để được mặc lấy chiếc áo dài phù hợp với giai cấp nghị sĩ của mình". Điều người ấy đã nhận được rất phước hạnh cho nên vì chính lý do đó, người ấy sẽ nóng lòng trông đợi điều đã được hứa cho mình được hoàn tất.

Đối với chúng ta ngày nay cũng vậy, chúng ta đang chờ ngày được mặc lấy bộ y phục thích hợp khi địa vị chúng ta sẽ được phô bày ra với tư cách con cái Đức Chúa Trời. Chúng ta là các thanh thiếu niên quý tộc chưa được đội mão miện. Chúng ta là những cô dâu nhưng chưa tới ngày đám cưới và căn cứ vào tình yêu của vị Hôn Phu đối với mình, chúng ta nóng lòng chờ mong buổi sáng của ngày cử hành hôn lễ. Chính hạnh phúc của chúng ta càng khiến chúng ta sốt ruột chờ đợi hơn: niềm vui của chúng ta như con suối chờ đợi phun nước lên. Tâm hồn chúng ta đang nung nấu vì không có chỗ để tự phơi bày ra cho mọi người đều thấy.

Ms. Charles Spurgeon

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC