ĐỜI SỐNG LINH HOẠT

TỰ NỖ LỰC

Chủ Nhật, 07/10/2018 01:00 GMT+7.

Share on FacebookKinhThánh: Rô-maRm 1:8-17

 

 

SUY GẪM  

 

Leonard Byrd muốn học bay hơn tất cả mọi điều. Trong nhiều năm ông mơ mình sẽ bay vút lên xuyên qua những đám mây như chim ưng. Vì vậy, vào sinh nhật lần thứ 30, ông quyết định sẽ hành động. Leonard đăng ký học lớp khí cầu. 

 

Trong ngày học đầu tiên, thầy giáo đem ông lên độ cao 213 mét. Leonard rất phấn khởi nhìn xuống những mái nhà, những con đường và thậm chí lưng của những con chim ưng đang bay tìm mồi. 

 

Sau đó bài học chính thức bắt đầu, Leonard rất tập trung khi thầy giáo kéo đòn bẩy, giải thích hướng gió và cách điều khiển bình chứa gas. Mọi việc diễn ra tốt đẹp! Sau đó 30 phút, Leonard đột nhiên bỏ cái chân vào thúng và chuẩn bị. Thầy giáo hỏi “Anh làm gì vậy?” Leonard đáp “Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì tôi đã biết cách để bay bằng cái này, và tôi đã sẵn sàng để thử bay một mình. ”Rõ ràng là Leonard đã quên điều quan trọng! Cần phải có một cỗ máy mới có thể giúp anh bay được. Dù anh đã học được nhiều điều, nhưng nếu không có cái máy đó thì anh không thể bay. 

 

Đây là một câu chuyện cười. Nhưng có nhiều Cơ đốc nhân mắc phải cùng một sai lầm như Leonard. Tất cả chúng ta đều bắt đầu bước vào đời sống Cơ đốc bằng cách đặt đức tin của chúng ta nơi Đấng Christ. Là người non trẻ trong đức tin, chúng ta lấy làm lạ vì Đức Chúa Trời có thể đem chúng ta ra khỏi đời sống cũ và ban cho chúng ta đời sống mới. Chúng ta học KinhThánh, cầu nguyện và lớn lên trong khi chúng ta ở trong thúng đức tin đó. Chúng ta ao ước Chúa sẽ ẵm bồng chúng ta vì mọi thứ điều rất mới lạ. 

 

Nhưng sau đó một thời gian, chúng ta dễ dàng cảm thấy rằng mình có thể tự mình bước đi. Đây chính là lúc mà nhiều Cơ đốc nhân quyết định nhảy ra khỏi cái thúng và cố gắng bằng sức riêng của mình. Họ quên rằng họ không thể bay cao như một Cơ đốc nhân thật sự nếu không có “máy đức tin”.

 

Rô-ma đoạn 1 là một sự nhắc nhở mạnh mẽ cho chúng ta về việc ở lại trong cái thúng. Sự công bình của chúng ta có được khi chúng ta bắt đầu bước vào trong thúng đức tin nơi Đức ChúaTrời. Kể từ giờ phút đó chúng ta phải liên tục sống trong sự nhờ cậy Ngài. Chúng ta không thể sống ngay thẳng bằng sức riêng như Leonard không thể bay khi không có cái khí cầu.  

 

LỜI CẦU NGUYỆN  

 

Lạy Chúa yêu dấu, con đã cố gắng sống đời sống tin kính bằng sức riêng của con bằng nhiều cách khác nhau. Con cố gắng thay đổi chính mình, nhưng điều đó không mang lại kết quả. Vì vậy con xin mang những nan đề đặc biệt và những thất bại của con đến với Ngài thay vì cố giữ chúng dưới sự kiểm soát của con.  

 

Xin Ngài làm linh lực không hề dứt trong việc biến đổi đời sống con.

 

Tạ ơn Chúa đã yêu thương để ẵm bồng con. Con cần Ngài vô cùng. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

 

ÁP DỤNG  

 

Là một Cơ Đốc nhân, vấn đề lớn nhất của bạn là gì? 

 

Khi bạn nhìn vào từng vấn đề đó, sự nhờ cậy Chúa của bạn đang ở mức độ nào? Bạn có đang đặt mình hoàn toàn trong cái thúng đức tin, khẩn thiết nguyện cầu nhờ cậy Chúa giúp bạn thay đổi không? Có phải bạn đang ngồi trên cái miệng thúng và chuẩn bị giải quyết vấn đề bằng khả năng riêng của bạn? Có phải bạn đã kinh nghiệm những thất bại đau đớn vì cố gắng thay đổi đời sống của chính mình?

 

Hỡi Đức Giê-hô-va xin nghe tiếng tôi kêu cầu cùng Ngài: Hãy thương xót tôi và nhậm lời tôi.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC