MỖI NGÀY VỚI CHÚA

VÌ SAO CẦN CÓ MŨ CỨU RỖI

Thứ Bảy, 11/08/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


 

       “Hãy mang lấy mọi khí giới của Đức Chúa Trời, để được đứng vững mà địch cùng mưu kế của ma quỷ”. Ê-phê-sô 6:11

Người đi xe gắn máy, công nhân hoặc những người lính đội gì để bảo vệ đầu của mình? Họ đội nón bảo hiểm. Là con Chúa, đầu – hoặc tâm trí – của bạn cũng cần được bảo vệ.

Sa-tan muốn tấn công tâm trí của bạn để dụ bạn tẻ tách khỏi đường lối của Chúa. Nó có thể gieo những ý nghĩ sai lạc trong đầu của bạn. Thí dụ như: “Chẳng có ai yêu thương tôi cả,” hoặc “Chúa sẽ không cứu tôi đâu.” Sa-tan có thể sử dụng âm nhạc, TV, internet để gieo những ý nghĩ như thế vào đầu óc của bạn. Đó là lý do vì sao bạn cần sử dụng mão (mũ) cứu rỗi. Nó giúp bạn tin lời hứa của Đức Chúa Trời rằng bạn đã được cứu khỏi hình phạt tội lỗi. Nó cũng giúp bạn tin chắc rằng Đức Chúa Trời có thể bảo vệ đầu óc bạn khỏi các cuộc tấn công của Sa-tan.

Bạn có thể sử dụng mũ cứu rỗi như thế nào? Khi bạn đọc Kinh Thánh và suy nghĩ về các điều tốt tức là bạn đang sử dụng mũ cứu rỗi để bảo vệ tâm trí mình. Hãy cẩn thận về những thứ có thể xâm nhập vào đầu óc của mình – những điều bạn đọc, xem hoặc nghe. Kinh Thánh dạy bạn phải làm chủ các ý tưởng của mình  (II Cô-rinh-tô 10:5). Bạn cần có mũ cứu rỗi để giúp bạn có thể chọn đọc, xem hoặc nghe những điều xứng đáng. Hãy luôn luôn nhớ rằng Đức Chúa Trời mạnh hơn Sa-tan. Hãy sử dụng mũ cứu rỗi để bảo vệ mình và nhờ cậy Đức Chúa Trời canh chừng ý tưởng trong tâm trí của bạn!

Hôm nay bạn dùng mũ cứu rỗi như thế nào?

_____________________________________________________________

_____________________________________________________________

Bạn có thể cầu nguyện như sau:

Lạy Chúa, con cám ơn Ngài về chiếc mũ cứu rỗi với công dụng bảo vệ tâm trí con. Xin giúp con biết chọn xem hoặc nghe những điều xứng hợp. Nhân danh Chúa Giê-xu. A-men. 

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC