LỜI SỐNG HẰNG NGÀY

VUI MỪNG TRONG ĐÊM TỐI

Thứ Bảy, 07/07/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook“Đức chúa Trời là Đấng Tạo Hóa tôi, khiến người ta hát vui mừng trong ban đêm. Gióp 35:10

Lúc ban ngày thì ai cũng ca hát được. Lúc ly rượu được đổ đầy người ta nhờ nó khơi nguồn cảm hứng. Lúc tiền bạc vào như nước chung quanh, ai cũng cảm tạ Đức Chúa Trời là Đấng đã cho họ được mùa dư dật hoặc gởi đến tận nhà họ một chiếc tàu buôn chở rất nặng hàng hóa. Cây “đàn gió” rất dễ trổi nhạc khi có gió thổi mạnh, nhưng cái khó cho nó là phải làm sao trổi nhạc khi trời ngưng gió. Chúng ta sẽ hát rất dễ dàng khi đọc được các nốt nhạc dưới ánh sáng ban ngày; nhưng người ta có thể hát được khi không có ánh sáng, phải hát thuộc lòng, thì quả là người tài ba.

Không ai có thể tự sáng tác cho mình một bản nhạc trong chính đêm tối của riêng mình; người ta có thể cố gắng nhưng sẽ thấy rằng một bài hát giữa đêm tối phải do sự cảm thúc thiên thượng mới có được. Lúc mọi sự đều êm xuôi tôi rất dễ cất tiếng ca hát, ngâm nga bất c nơi nào tôi thấy có hoa nở trên đường đi; nhưng cứ thử đặt tôi vào sa mạc, nơi không có một giống cỏ xanh nào lên nổi, thì tại đó, tôi có dệt ra được một bài ca tán tụng Đức Chúa Trời chăng?

Nếu không có sẵn châu ngọc, thì làm sao một người hay chết tạo được một chiếc mão miện cho Chúa? Hãy Cho tôi có giọng trong trẻo, cho thân thể tôi khỏe mạnh, tôi có thể ca hát tán tụng Đức Chúa Trời; nhưng nếu bắt lưỡi tôi im lặng, khiến tôi nằm dài ra trên chiếc giường mà kiệt quệ, rã rời, thì làm sao tôi ca hát tán tụng Chúa cho được nếu chính Ngài không ban cho tôi bài hát ấy; Không đâu, con người không có sức ca hát khi tất cả đều là nghịch cảnh, trừ phi khi có than lửa đỏ gắp t bàn thờ đặt lên môi người ấy. Tiên tri Ha-ba-cúc đã hát một bài ca thiên thượng khi đang đêm, ông nói: “Dầu cây vả sẽ không nứt lộc nữa, và sẽ không có trái trên những cây nho; cây ô-li-ve không sanh sản, và chẳng có ruộng nào sanh ra đồ ăn; bầy chiên sẽ bị dứt khỏi ràn, và không bầy bò trong chuồng nữa; dầu vậy tôi sẽ vui mừng trong Đức Giê-hô-va, tôi sẽ hớn hở trong Đức Chúa Trời của sự cứu rỗi tôi vậy”.

Vậy, vì Đấng Tạo Hóa tôi khiến người ta hát vui mừng trong ban đêm, xin chúng ta chờ đợi phần âm nhạc của Ngài. Lạy vị Nhạc Trưởng, xin đừng để chúng con đứng đó mà không có bài hát bởi vì hoạn nạn bối rối đang vây hãm chúng con, nhưng xin cho môi miệng chúng con trổi lên giai điệu cảm tạ Ngài.

Ms. Charles Spurgeon

 

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC