CHUYỆN HAY Ý ĐẸP

XƯNG TỘI SẼ ĐƯỢC THƯƠNG XÓT

Thứ Hai, 30/07/2018 01:00 GMT+7.

Share on Facebook


Một cô gái kém may mắn kia phải đi dạy đàn dương cầm để nuôi mẹ và các em của mình. Một ngày nọ, bị sự nghèo túng thúc đẩy và cũng để tạo lấy một vài uy tín cho sự nghiệp của mình, cô ta đăng quảng cáo trên báo về một buổi hòa tấu do chính mình điều khiển. Cô mạo danh là học trò của Liszt, mà sự thật không hề có như thế.

Tình cờ làm sao, đúng ngày đó, Liszt cũng đến thành phố ấy. Ông ở trong một khách sạn, không biết mảy may nào về buổi hoà nhạc của một học trò mình sẽ diễn ra nơi đó. Bối rối và kinh hoàng hết sức, cô gái đáng thương này đến với Liszt và thú thật tất cả. Nhà danh nhạc tỏ ra đầy lòng nhân từ đối với cô gái đứng trước mặt mình với đôi mắt đẫm lệ vì mọi nỗi dày xé trong lòng:

Ồ! em gái đáng thương ơi, em gái ơi, ta sẵn sàng tha thứ tất cả cho em!

Rồi nhà soạn nhạc nổi tiếng đó bảo cô gái ngồi vào đàn dương cầm. Ông lắng tai nghe, sửa chữa vài lỗi, và tìm cách khuyến khích cô gái đàn cho đến kết thúc nhạc, đoạn ông tiếp:

- Bây giờ em có thể xưng là học trò của ta, và ta xin em hãy thêm vào chương trình là chính ta, Liszt, sẽ đàn khúc nhạc cuối cùng.

* Có biết bao nhiêu người mang danh hiệu là môn đồ Chúanhưng chỉ có danh mà không cthực. Riêng chúng ta, chúng ta cũngchỉ mang tên là Cơ Đốc Nhân, hay chúng ta thật có đến trường ChúaGiê-xu? Hãythưa với Ngài tất cả, Ngài sẽ tha thứ hết cho chúng vàNgài sẽ vui lòng để tên Ngài trong chương trình đời sống của chúngta. (T&PV)

QUYẾT ĐỊNH NHỜ CHÚA TỪ BỎ THUỐC LÁ

CHÚA MUỐN THẤY MỘT ĐỜI SỐNG VUI VẺ HẠNH PHÚC

CHỊ HY SINH ĐỂ CỨU EM

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA NGƯỜI CHA CHO CON

NHỮNG LỜI CHÚC THÀNH THẬT

1 2 3 4 5 ... 96 Tiếp Cuối

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC